Chủ nhật, 25/08/2019 07:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kỳ thú những kỷ lục Guinness thế giới 2019

09/09/2018, 07:00 (GMT+7)

Cuốn Những kỷ lục thế giới Guinness phiên bản năm 2019 vừa chính thức lên kệ với nội dung hấp dẫn độc giả bởi những sự kiện vô cùng thú vị và kỷ lục đầy kinh ngạc.

Anh thợ bán thịt Barry John Crowe có biệt tài làm 78 chiếc xúc xích trong 1 phút

Bà Betty Goedhart sống tại bang California (Mỹ) được tôn vinh là nghệ sĩ đu bay lớn tuổi nhất thế giới (85 tuổi). Bí quyết thành công của bà là "làm mọi điều mình thích" với quyết tâm và niềm đam mê. Chia sẻ với báo giới, bà Goedhart cho biết: "Tôi hy vọng có thể khuyến khích mọi người, đặc biệt là phụ nữ, chớ nghĩ rằng mình bắt đầu bước vào tuổi già khi chạm ngưỡng 55. Chúng ta còn rất nhiều điều để chiêm nghiệm trên hành trình phía trước". Bà Goedhart mới chỉ tham gia các lớp đu xà bay khi 78 tuổi. Tuy nhiên, khi trình diễn, nhìn bà điêu luyện như đã gắn bó với môn thể thao này từ khi còn nhỏ vậy.

Cuốn sách cũng vinh danh cụ bà Sumiko Iwamura, 83 tuổi. Hàng ngày, người ta biết đến cụ với cương vị một chủ tiệm ăn người Nhật Bản. Mỗi khi đêm xuống cụ lại "hóa thân" thành DJ Sumirock - DJ lớn tuổi nhất thế giới chơi nhạc cho một câu lạc bộ đêm danh tiếng.

 Cô mèo Bibi ở có khả năng giữ thăng bằng siêu đẳng
Chú chó Feather có khả năng nhảy cao tới 1,88m

Ấn phẩm năm 2019 còn đề cập tới anh thợ bán thịt Barry John Crowe người Ireland với biệt tài làm xúc xích nhanh nhất thế giới. Anh có thể cho ra đời 78 chiếc chỉ trong vòng 1 phút.

Trong khi đó, sinh viên nghệ thuật người Anh Elizabeth Bond, 31 tuổi, đã gây tiếng vang với những chiếc kim đan lớn nhất thế giới - dài khoảng 4,42 mét. Còn đồng hương của cô Bond, anh Tom Bagnall (26 tuổi) đã lập kỷ lục thế giới với chiếc xe điện gắn động cơ phản lực có thể đạt tới vận tốc 181km/h.

Thế giới loài vật cũng được nhắc tới khá nhiều trong cuốn sách này. Ấn tượng nhất phải kể tới chú chó Feather với khả năng nhảy cao thiên bẩm. Hay cô mèo Bibi ở Puchong, Malaysia có khả năng giữ thăng bằng siêu đẳng trên bàn chân của mình.

Cuốn sách còn kể đến những kỷ lục do các tập thể ở nhiều quốc gia trên thế giới thiết lập, mang lại ấn tượng sâu sắc cho độc giả. 

Cô Elizabeth Bond sở hữu đôi kim đan khủng 4,42m
Cụ bà Sumiko Iwamura lập kỷ lục DJ lớn tuổi nhất thế giới
Bà Betty Goedhart đu xà bay dù đã 85 tuổi
Các tình nguyện viên tại Guadalajara, bang Jalisco, Mexico đã ghép hàng trăm chiếc bánh mì kẹp xúc xích thành hàng lên tới 1.417m, lập kỷ lục Guinness về bánh kẹp xúc xích dài nhất thế giới
 Người dân tại thành phố Krakow, Ba Lan lập kỷ lục Guinness thế giới về số người cùng tâng bóng nhiều nhất trong vòng 10 giây
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận