Thứ năm, 21/11/2019 06:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kỹ thuật mới trong điều trị 'trên bảo dưới không nghe'

24/06/2019, 15:25 (GMT+7)

Ngày 24/6, Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân vừa giới thiệu kỹ thuật mới trong điều trị rối loạn cương.

Rối loạn cương, căn bệnh được nhiều người gọi tếu là “trên bảo dưới không nghe” là bệnh lý ảnh hưởng đến chất lượng sống của hơn 150 triệu nam giới trên thế giới.

Đồ họa phương pháp đặt thể hang nhân tạo giúp điều trị rối loạn cương.

Rối loạn cương khiến đàn ông rơi vào tự ti, lo lắng vì nó đe dọa đời sống lứa đôi. Cùng với sự gia tăng của các bệnh mạn tính như bệnh mạch máu, đái tháo đường… đáng lo ngại là rối loạn cương đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Tại Khoa Nam Học Bệnh viện Bình Dân, người bệnh rối loạn cương chiếm 30% số trường hợp đến thăm khám và điều trị.

Trong hội thảo giới thiệu kỹ thuật mới trong điều trị rối loạn cương, sáng 24/6, ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cho biết, đối với hầu hết các trường hợp rối loạn cương, trị liệu ban đầu theo phác đồ tiêu chuẩn là sử dụng thuốc thuốc ức chế men phosphodiesterase nhóm 5 (PDE5i).

Tuy nhiên, khoảng 30% nam giới rối loạn cương không đáp ứng điều trị với nhóm thuốc này và cần thiết một phương pháp điều trị khác. Với mục tiêu điều trị hiệu quả tình trạng rối loạn cương cho người bệnh, Khoa Nam Học Bệnh viện Bình Dân triển khai thêm các phương pháp cập nhật điều trị rối loạn cương bao gồm phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo và liệu pháp sóng xung kích cường độ thấp cơ quan sinh dục nam.

Kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo đã được áp dụng rộng rãi từ những năm 1970 và điều trị thành công cho hơn 300.000 nam giới bị rối loạn cương tại Hoa Kỳ. Với những người bệnh không đáp ứng điều trị nội khoa, giờ đây đã có thêm một giải pháp để đạt cương cứng bằng cách đặt thể hang nhân tạo. Đây là thiết bị được các bác sĩ phẫu thuật đặt vào vùng sinh dục của người bệnh, đảm bảo tính kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt.

Thiết bị bao gồm: hai que hình trụ đặt vào 2 bên thể hang, một túi chứa đặt ở sau xương mu và một bơm đặt ở bìu để người bệnh có thể chủ động bật và tắt chức năng cương. Ba bộ phận này được kết nối bằng hệ thống dây dẫn nằm ẩn bên trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu trên thế giới ghi nhận tỉ lệ hài lòng khi quan hệ tình dục ở nam giới và bạn tình lên đến hơn 90% sau phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

Liệu pháp sóng xung kích cường độ thấp (LI-SWT) giúp cải thiện trong huyết động học và chức năng nội mô của dương vật, cũng như chức năng cương ở người bị rối loạn cương nặng, đáp ứng kém với các thuốc PDE5i.

BS Mai Bá Tiến Dũng, trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân nhấn mạnh, trị liệu này được áp dụng cho các trường hợp bị rối loạn cương trên 6 tháng, đáp ứng kém với thuốc PDE5i, rối loạn cương do nguyên nhân mạch máu. Với việc ứng dụng sóng xung kích cường độ thấp, người bệnh sẽ có thêm lựa chọn trong điều trị không xâm lấn, đặc biệt trên nhóm người bệnh rối loạn cương do nguyên nhân mạch máu.

BS Trần Vĩnh Hưng, giám đốc Bệnh viện Bình Dân cho biết, nhằm giới thiệu kỹ thuật mới đến với cộng đồng, 50 người bệnh rối loạn cương sau khi được các bác sĩ nam khoa khám và tư vấn, nếu có chỉ định điều trị với sóng xung kích cường độ thấp sẽ được miễn phí sử dụng liệu pháp này.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận