Chủ nhật, 16/06/2019 06:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Ký ức mùa trăng' tại Hồ Văn - Văn Miếu Quốc Tử Giám

20/09/2018, 08:26 (GMT+7)

Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu Quốc Tử Giám cho biết: Trong 3 ngày từ 21 đến 23/9, tại Hồ Văn, đơn vị này sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt “Ký ức mùa trăng” nhân dịp Rằm Trung thu.

14-27-29_ky_uc_mu_trng_1
Hoạt động “Ký ức mùa trăng” sẽ diễn ra tại Văn Miếu

Đây là một trong những hoạt động nhằm định vị Hồ Văn trở thành điểm sinh hoạt văn hóa kết hợp giáo dục di sản, ngoài hoạt động hàng ngày từ 8h - 22h và các hoạt động trình diễn vào 3 ngày cuối tuần;

Tới đây, các gia đình và du khách sẽ được sống trong không gian trung thu truyền thống với các buổi rước đèn trung thu, biểu diễn múa lân, trình diễn thư pháp kết hợp biểu diễn võ cổ truyền, làm đèn ông sao và vẽ mặt nạ giấy bồi, cũng như niềm vui con trẻ không thể thiếu đó là hoạt động làm bánh nướng bánh dẻo. Mỗi dịp trung thu bố mẹ thường tặng quà hoặc làm những món đồ chơi cho các con. Nhưng Ban tổ chức chương trình mong muốn, ở chuỗi hoạt động trải nghiệm này, các con sẽ học hỏi và tự làm được những món quà, những sản phẩm đặc trưng của mùa trăng trung thu để tặng bố mẹ mình.

Trước đó, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổng kết chuỗi hoạt động hè “Sỹ tử nhí”, trao giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng của cuộc thi vẽ tranh bằng sơn acrylic. Trong suốt 3 tháng hè, nơi đây bước đầu đã thu hút du khách quốc tế tới tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian. Ngoài ra, nhiều trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng đưa đoàn học sinh tới đây vui chơi tập thể.

Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho của cuộc thi vẽ tranh acrylic cho cháu Ngô Phương Nhung (7 tuổi, học sinh lớp 2, (quận Hà Đông, TP Hà Nội) với bức tranh về chính hoạt động vui chơi của cháu khi tới Hồ Văn - Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ban tổ chức cũng quyết định mua lại bức tranh của em Bùi Hà Linh, 11 tuổi với giá 10 triệu đồng. Em Linh đạt giải nhất trong 3 tuần thi nhưng do quá tuổi quy định trong 3 tuần đầu, nên không tham gia Giải đặc biệt. Bức tranh sẽ nằm trong số tranh được bán đấu giá vào tháng 11 tới để gây quỹ Thái Học hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó.

KIỀU MAI SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận