Thứ hai, 23/07/2018 05:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Là cô thì sẽ không quay lại với T.

03/12/2013, 11:38 (GMT+7)

Nếu là cô, cô sẽ không quay lại với T. Mặc cho anh ta bị cắm mười cái sừng cô cũng không đoái hoài.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu đọc được rất nhiều chia sẻ của cô cho độc giả trên Báo NNVN. Hôm nay cháu mới dám viết thư này nhờ cô tư vấn giúp.

Cháu và T yêu nhau từ năm cháu học lớp 9. T lớn hơn cháu 3 tuổi nhưng lại học hơn cháu 2 lớp. Khi T học hết lớp 12 thì xin cưới nhưng nói rõ là cũng chờ cháu học hết 12 thì mới tổ chức đám cưới. Cháu không đồng ý vì nghĩ cả hai nên tiếp tục học thêm nữa.

Thế nên năm cháu học 12 thì T đi trung cấp. Xa gia đình và xa cháu, T  rung động trước người con gái khác. Cháu nghi ngờ nhưng vẫn có niềm tin tuyệt đối vào T.

Khi T tốt nghiệp trung cấp, cháu cũng vừa xong năm thứ nhất. Cùng lúc cháu phát hiện chuyện T có người con gái khác là thật. Cháu rất buồn nhưng vẫn giữ tình yêu của mình. T không kết thúc được với cô gái ấy, cháu đành ra đi vì nghĩ có thể tha thứ nhưng tình yêu là không thể chia sẻ.

Một năm sau khi chia tay với T cháu quen và yêu N. Cháu và N dự định 3 năm nữa sẽ cưới, nhưng yêu N được một năm thì cháu gặp lại T. Nghe T tâm sự cháu hiểu được T đang bị người yêu cắm sừng và không tha thiết với tình yêu này nữa.

Cháu đồng ý quay lại với T với điều kiện T chia tay dứt khoát với cô ấy và T đã làm được. Cháu không muốn lừa dối N nên đã nói chia tay với N, nhưng N không đồng ý và không tin cháu lại phản bội N. N còn đề nghị tụi cháu cưới trong năm sau. T cũng muốn cưới.

Cháu phải làm sao đây cô? Làm thế nào mới biết tình yêu của mình với người nào là thật sự đây cô?

Cô giữ kín email giúp cháu.

Cháu gái ơi!

Mới lớp 9 mà đã yêu thì có quá sớm không cháu? Sớm thật chứ đúng sai gì nữa. May mà cháu quyết chí ngay từ đầu, để mình tốt nghiệp PTTH và sau thì vào đại học (hay cao đẳng, cháu không nói rõ).

T khi ấy dù đang cấp III nhưng cũng còn quá nhỏ để yêu và bắt cháu hứa hẹn. Rất mong manh. Bằng chứng là khi T đi trung cấp thì T có người khác. Có ngay hay là không có ngay thì cũng là có, duy chỉ cháu không tin chuyện đó mà thôi. Việc T có người khác không đáng trách, ở chỗ, T cũng chưa chín chắn gì. Chắc cậu ta cũng chỉ mới đôi mươi mà thôi.

Cháu kết thúc với T vì sự phát hiện của chính mình chứ không phải T thú nhận. Vậy thì T là kẻ nói dối trong khi cháu vẫn trong sáng ngây thơ ngày nào. Đó là sự mù quáng của tình yêu, sự mụ mị trong khi yêu. Suốt năm cháu học lớp 12 và cả năm cháu vào năm thứ nhất đại học, cháu vẫn tin T, vậy thì T lúc ấy tiếp tục với cháu mà vẫn có người khác? Hành động ấy là gì, là kẻ bắt cá hai tay đấy.

Cháu cay đắng xa T, cô biết, mối tình đầu bao nhiêu yêu thương và kỳ vọng kia mà. N xuất hiện vừa tự nhiên vừa không tự nhiên, là vì cháu đang cần một chỗ để giải khuây. Để khi cháu ra trường thì cưới, N nghĩ cháu thiết tha sự học. N tin ngay, không ngờ cháu gặp lại T là cháu muốn dứt N. Cho thấy, cái dư vị với T quá nồng, quá mạnh. T bị cắm sừng, T đau khổ, cháu động lòng ngay. N chẳng là cái gì cả trong sâu xa trái tim của cháu.

Hỏi cô nên làm thế nào ư? Cháu yêu T đến mất cả lý trí còn gì. Cháu cưới người mình yêu hay cháu lấy người yêu mình, cháu suy nghĩ cho kỹ và nhắm mắt hình dung đi. Cháu cho cô quá ít thông tin về N, cô không thể tư vấn khác hơn. Chỉ có cháu mới biết T và N ai hơn ai về mặt làm chồng và làm ông chủ một gia đình. Có điều, loay hoay hoài giữa hai người thì N cũng khinh mà T cũng không tin mình.

Nếu là cô, cô sẽ không quay lại với T. Mặc cho anh ta bị cắm mười cái sừng cô cũng không đoái hoài. Cái giận của đàn bà cũng là lòng kiêu hãnh của họ mà người đàn ông nào cũng phải nể và tôn trọng.

Mong cháu cân nhắc. Nhưng lo học xong và lấy bằng đi đã. Cưới sớm là chán sớm và có con nhỏ nữa, mọi thứ sẽ hết thi vị ngay thôi mà.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận