Thứ hai, 24/09/2018 07:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lạ lùng

03/08/2011, 15:44 (GMT+7)

Khi thấy con yêu T., cả anh trai T (đang là sếp của con) và em gái T. đều có những phản ứng rất dữ, rất lạ lùng...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Năm nay con 26 tuổi, tuổi Dần và đang làm ở trung tâm giống của một tỉnh. Đồng lương ít ỏi chỉ đủ nuôi sống bản thân. Cũng từ lúc đi làm, con gặp T. Anh là mối tình đầu của con. Rồi bố con qua đời để lại cho mẹ con 2 đứa em đang tuổi ăn học nên con phải ráng tằn tiện để giúp mẹ nuôi em ăn học tới nơi tới chốn.

Dạo đó T lơ là con buồn lắm. Trong cơ quan có L, thấy con buồn nên hay ngồi nói chuyện an ủi. Con không có ý gì cả, vì L nhỏ tuổi hơn con, tính cách cũng không hợp mà em gái T lại từng là người yêu của L. Thấy vậy nhiều người trong cơ quan hay ghép đôi con với L nhưng con nghĩ mình trong sáng thì sợ gì, cứ mặc người ta nói.

Sau 7 tháng làm việc, T tỏ tình và con đã nhận lời. Chúng con chưa bao giờ đi quá giới hạn, T cũng không bao giờ đòi hỏi ở con chuyện ấy. Quen nhau đã được 3 năm rồi nhưng phía gia đình T rất phản đối, nhất là anh trai của T (cùng làm một chỗ với con). Anh trai T đi nói xấu với mọi người về con đủ điều, nào là bỏ bùa mê thuốc lú T, nào là lừa T để lấy tiền, nào tuổi Dần cưới nhau về sẽ có người chết, nào chưa cưới mà T bị bệnh …

Cô ơi, lúc mới quen, con thấy T bị vàng da nên con khuyên T đi xét nghiệm máu, kết quả là T dương tính với bệnh viêm gan B, từ đó T phải uống thuốc thường xuyên nên tốn tiền hơn trước. Đời quả là trớ trêu, chắc vì nhà con nghèo nên họ mới nghĩ thế. Em gái thì nhắn tin mời con đi uống cà phê, mấy lần con đều bận nên con đã hẹn lại lúc khác. Mới tuần rồi đám cưới người bà con với T, chúng con đi cùng, khi ra về thì em gái T nắm tay con kéo lại đòi đánh, nói hận con tới xương tủy vì con đã dụ dỗ T, chia cắt tình anh em giữa họ, rằng con lăng nhăng với nhiều người.

Cô ấy còn đòi lột quần con để kiểm tra xem con còn con gái không. Em T hăm dọa nếu con bước vào nhà hay đi cà phê mà cô ấy gặp là sẽ đánh con.

T nói nếu không cưới được con, T sẽ không bao giờ cưới ai khác, nếu gia đình cứ như thế T sẽ xuống nhà con ở xem như ở rể vậy. Điều đó đối với con không thể được, con phải được cưới hỏi đàng hoàng. Sau chuyện em gái T, về nhà anh ấy khóc suốt. Nhìn T như người mất hồn con thương lắm. Con đang làm việc dưới sự khắt khe, nhiều lúc con muốn nghỉ việc ở đây nhưng nghĩ đến chuyện phải đi xa để mẹ ở một mình con không đành lòng. Nếu tiếp tục đến với con sẽ khổ, nhưng chia tay T thì rất khó, vì tình cảm con dành cho T nhiều lắm.

Xin cô giữ kín email giúp con

Cháu thân mến!

Phản ứng của anh trai T và cô em gái rất dữ, rất lạ, rất không bình thường. Hẳn có cơn cớ gì đây chứ không đơn giản như cháu viết. Vì anh trai T đang là sếp trực tiếp của cháu và cô em gái T từng là bạn gái của L – người mà khi bố cháu mất, cháu hay được chia sẻ (trong khi T thì ít có cử chỉ đó). Hình như khúc mắc vấn đề nằm ở chỗ này. Cháu thử nghĩ mà xem. Làm việc chung nhau thì hay cấn cái và khi L thân với cháu thì cô người yêu cũ tức tối, đúng không?

Ban đầu, khi cháu viết về L thì T mờ nhạt. T không biết an ủi gì cháu khi cháu có một cái tang đau đớn như thế. Nhưng 7 tháng sau thì cháu nhận lời T. L lúc này chỉ còn lá cái bóng để cháu mang tiếng lăng nhăng mà thôi. Thôi thì, 3 năm đã trôi qua, T và cháu đã keo sơn nhưng cũng từng ấy năm mà anh trai T làm chung vẫn không duyệt cháu là em dâu thì mâu thuẩn nặng đấy. Lại còn chuyện em gái T đòi đánh cháu, đòi lột quần áo của cháu để làm nhục nữa? Hoặc là gia đình ấy rất loạn, cháu đâm đầu vào làm gì?

Không thể nào lấy em trai người ta mà luôn phải đề phòng sếp của mình. Và cô em kia, cháu sống sao yên, mà khi đã không yên thì hai chữ hạnh phúc cũng xa vời. Nghe cháu tả mà cô rùng mình. Trên đời sao có những phụ nữ nanh nọc như vậy.

Thông thường, tuổi Dần hay bị nghi kỵ. Người đó nặng vía, độc lập, cứng cỏi. Nhưng ai sống gần thì người ta cũng thấy ngại. Thế thôi. Chẳng lẽ ai cũng khiếp thì người tuổi Dần ế hết a? Xem ra cắt T không được mà cháu cũng không được gia đình T cưới và đón dâu. Vậy thì sao không làm như T nói, một cuộc đăng ký kết hôn, một cái lễ ở nhà cháu và cho T ở rể?

Đừng quá câu nệ, mọi thứ chỉ là lùm xùm thủ tục, ai chưa có thì háo hức, người đã trải qua đều thở dài. Hợp nhau, yêu nhau, quý nhau, ấy mới là cái mà một người chân chính mơ tới và nghĩ tới. Hãy bình tĩnh phân tích mọi lẽ với T, hãy giữ lễ với anh trai T ở cơ quan để chiếm lấy thiện cảm và hãy biết chờ đợi. T rất yêu cháu, con trai mà khóc là họ đang tắc, đang khổ, cháu phải cứng cỏi hơn để giữ được sáng suốt. Cô tin, khi hai người đã quyết gắn bó thì không ai có thể xé lẻ họ được.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận