Thứ tư, 26/09/2018 06:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lại bị thương lái Trung Quốc quỵt tiền mua cua

28/12/2012, 10:19 (GMT+7)

Khi chị Hiền - chủ vựa cua - đến nơi thì A Dĩ và thông dịch viên của mình đã “biến” khỏi khách sạn Kim Hồng.

Tối 26/12, khi được một người quen thông báo thương lái TQ tên A Dĩ và một người tên Kiệm (thông dịch viên của A Dĩ - PV) đang ở khách sạn Kim Hồng, phường 4, TP Cà Mau, chị Nguyễn Thị Hiền, chủ vựa cua Lùn ở khu vực 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau) tức tốc chạy xe máy hơn 50 km từ thị trấn Năm Căn lên TP Cà Mau để tìm A Dĩ đòi tiền mua cua biển mà thương lái này đang nợ chị. Tuy nhiên, khi chị Hiền đến nơi thì A Dĩ và thông dịch viên của mình đã “biến” khỏi khách sạn Kim Hồng.

Tiếp xúc với NNVN, chị Hiền bức xúc: “Đầu tháng 12/2012, A Dĩ đến vựa thu mua cua của tôi liên hệ làm ăn, với điều kiện trả tiền mặt sòng phẳng. Thấy A Dĩ đưa ra giá cao, chung tiền mặt nên tôi đã đồng ý. Nhưng không ngờ dù tôi có cẩn thận cách mấy cũng bị A Dĩ lừa chiếm đoạt tiền của mình”.

Theo lời chị Hiền, trong vài lần giao dịch đầu tiên thương lái TQ này chung chi tiền mặt hẳn hoi. Nhưng tiếp sau đó thì xin khất nợ (số tiền từ 50 - 150 triệu đồng) với lý do tiền chuyển từ TQ sang không kịp, ngày hôm sau sẽ thanh toán đủ. Đúng như lời hứa, qua ngày hôm sau A Dĩ và Kiệm mang đủ tiền đến trả cho chị Hiền. Thấy A Dĩ làm ăn có uy tín nên chị Hiền an tâm duy trì hoạt động mua bán. Nhưng đến ngày 19 và 20/12, A Dĩ tiếp tục xin khất số tiền hơn 132 triệu đồng, hứa hôm sau sẽ trả. 

“Mãi không thấy A Dĩ trả tiền, tôi liên hệ thì người này nói kẹt vốn và tiếp tục xin khất lại. Qua mấy ngày sau đó, A Dĩ gởi trả tôi 2 lần tổng số tiền là 102 triệu đồng. Còn lại 30 triệu đồng, tôi gọi điện thoại hỏi thì được thông dịch viên của A Dĩ trả lời rằng không trả nữa và trốn luôn cho đến nay” - chị Hiền tức tưởi.

Được biết, sau khi đến khách sạn Kim Hồng chị Hiền không được lên phòng tìm A Dĩ. Theo lời người quản lý khách sạn thì A Dĩ đã về Sài Gòn, còn Kiệm đã đi đâu không rõ.

Theo tìm hiểu của NNVN, đây không phải là lần đầu chị Hiền bị lừa tiền. Cách đây vài tháng chị cũng bị một thương lái TQ tên A Kiều lừa chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận