Thứ năm, 23/05/2019 10:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lai Châu: Băng tuyết dày tới 10cm, nhiều nơi ách tắc giao thông

11/01/2015, 10:25 (GMT+7)

Theo quan sát, đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tại đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn, tuyết đã ngừng rơi nhưng vẫn chưa tan, có chỗ tuyết dày 10cm, đồng thời gió thổi rất mạnh. 

Lai Châu: Băng tuyết dày tới 10cm, nhiều nơi ách tắc giao thông

Từ khoảng 21 giờ đêm 9/1, trên đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã vùng cao Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) - nơi giáp ranh với huyện Sapa (Lào Cai) xuất hiện tuyết rơi dày đặc, kéo dài khoảng 1km, có chỗ băng tuyết dày đến 10cm.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh Lai Châu đến thăm quan, chụp hình lưu niệm.

Tuy nhiên cũng do tuyết rơi dày đặc trên mặt Quốc lộ 4D, kèm theo mưa nhiều, tại khu vực này đã xảy ra sạt lở đường tại Km28, thuộc địa phận huyện Sa Pa (Lào Cai) khiến giao thông bị ách tắc nhiều giờ.

Theo chị Hoàng Thị Vĩ, bán hàng tại đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn, cạnh Quốc lộ 4D, bắt đầu từ khoảng 21 giờ đêm 9/1, gia đình chị soi đen pin ra ngoài trời thì thấy tuyết rơi lấm tấm nhưng càng về khuya thì tuyết càng rơi dày. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày thì tuyết dày khoảng 5cm.

Chị Hoàng Thị Vĩ còn cho biết, thông thường vào ngày nghỉ khách du lịch đã nhiều, đặc biệt có tuyết vào ngày nghỉ nên khách càng đông.

Làm nhiệm vụ tại khu vực này, Thượng úy Lâm Sỹ Hoàng, Đội phó đội Cảnh sát giao thông Bình Lư (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu) cho biết, từ khoảng 2 giờ sáng 10/1, tuyết dày khoảng 5cm, kèm gió to.

Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Lai Châu đã có mặt tại đây phối hợp cùng cảnh sát giao thông huyện Sa Pa (Lào Cai) phân làn các loại xe để thông tuyến.

Nguyên nhân ùn tắc đường trên Quốc lộ 4D, nơi giáp ranh giữa tỉnh Lai Châu và Lào Cai là để thực hiện biện pháp dừng một chiều, đi một chiều thay nhau. Và đến khoảng 9-10 giờ cùng ngày thì giao thông trở lại bình thường.

Thượng úy Lâm Sỹ Hoàng khuyến cáo, trong điều kiện thời tiết mưa tuyết, gió to như hiện nay các lái xe cần chú ý đi chậm, bật đèn phá sương mù, có hiệu lệnh còi khi vào cua...

Theo quan sát, đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tại đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn, tuyết đã ngừng rơi nhưng vẫn chưa tan, có chỗ tuyết dày 10cm, đồng thời gió thổi rất mạnh. Nhiều khách du lịch mạo hiểm đứng cả xuống mép taluy âm để chụp ảnh, rất nguy hiểm đến tính mạng.

NGUYỄN CÔNG HẢI Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận