Chủ nhật, 18/11/2018 03:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lại có tai nạn ở tòa nhà Keangnam

25/10/2010, 09:21 (GMT+7)

Người phụ nữ đi ngang qua tòa nhà Kaengnam thì bất ngờ bị một thanh sắt rơi trúng khiến chị vỡ vụn xương trụ vai phải.

Chị Lưu Thị Lan đang điều trị ở Bệnh viện 198

Chiều muộn ngày 20/10/2010, một phụ nữ đang tham gia lưu thông trên đường Phạm Hùng, hướng từ Big C đi về trường Đại học Thương mại, đến đúng toà nhà Keangnam đang xây dựng thì bị vật cứng rơi xuống, phải đi cấp cứu ở bệnh viện 198. Như vậy, sau nhiều sự cố gây chết người thì hiện tượng này tiếp tục làm nhiều người tham gia giao thông qua khu vực này lo ngại.

Vỡ vụn xương trụ tay phải

Người phụ nữ bị tai nạn là chị Lưu Thị Lan, SN 1968, làm việc ở khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sáng ngày 21/10, chị Lan trông còn rất mệt vì vừa phẫu thuật tay xong. Chị đã cố gắng kể lại câu chuyện chị bị gặp tai nạn bằng giọng đứt quãng. “Xong việc ở trường, tôi đi xe máy về nhà ở Khu tập thể Nhà hát Ca múa Nhạc TW trên đường Phạm Hùng. Đang đi dưới lòng đường, đến toà nhà Keangnam đang xây dựng, đúng chỗ cầu thang ngoài trời của toà nhà thì có một vật rơi xuống, trúng vào tay phải. Tôi vẫn ngồi trên xe máy,chỗ bị đau chảy máu tôi dùng tay trái của mình để giữ chặt tay phải. Lúc đó khoảng 16h30.

Vài phút sau, có một công nhân đi từ công trình của toà nhà Keangnam ra hỏi tôi. Tôi kể, không biết có vật gì rơi vào tay cô, đau quá. Người này đi ra đằng sau chỗ tôi đứng một đoạn, hình như phát hiện ra điều gì đó, đưa tôi vào trong và bảo mọi người trong toà nhà là “cô này bị thanh sắt của toà nhà rơi vào tay”.

Sau đó có anh Ngô Quốc Công - đại diện cho đơn vị thi công toà nhà Keangnam đưa tôi vào bệnh viện. Khi tôi ở trong chỗ mấy người công nhân, có nghe họ nói rằng, vài hôm trước cũng xảy ra chuyện, một thanh sắt rơi từ toà nhà đang thi công xuống, làm vỡ kính ô tô đang đi trên đường. Anh Công giải thích: “Thanh sắt đó đang di chuyển, nó văng ra chứ không phải là thanh sắt đã được thi công vào toà nhà rơi xuống".

Anh Phạm Kim Cương, chồng chị Lan cho biết: "Anh Công đưa vợ tôi vào viện, nộp 3, 5 triệu đồng làm thủ tục nhập viện và tiền làm các xét nghiệm khác. Chụp phim, bác sỹ cho biết: Xương trụ tay phải bị vỡ làm nhiều mảnh, không thể nắn hoặc bó bột để liền được, bắt buộc phải phẫu thuật để sắp xếp lại các mảnh vỡ và chốt lại. Biết vợ tôi phải phẫu thuật sáng nay (21/10) nhưng đến giờ, anh Công cũng không gọi điện, vào thăm. Gia đình tôi phải đóng tạm 2 triệu đồng để phục vụ cho ca phẫu thuật".

Đơn vị thi công ngại cung cấp thông tin?

PV đã liên lạc với anh Công để tìm hiểu sự việc, anh Công hẹn gặp nhưng sau đó lại trả lời là sang gặp chủ đầu tư. Sáng 21/10, chúng tôi có mặt tại toà nhà điều hành của chủ đầu tư Keangnam, lúc này Chủ tịch Hội đồng quản trị dự án đi vắng. Trao đổi với PV là 2 cán bộ phòng hành chính người Việt Nam và người Hàn Quốc, cho biết: Phía chủ đầu tư chưa nhận được báo cáo của phía thi công về vấn đề này. Khi PV đề cập, người bị nạn không phải là công nhân đang trực tiếp làm việc ở toà nhà mà là người đi đường thì 2 vị đại diện rất sửng sốt; hẹn PV sẽ liên lạc, trả lời sau.

11h15' sáng cùng ngày, PV vào tận nhà điều hành thi công công trình trong toà nhà Keangnam tìm gặp anh Công nhưng anh này đang bận họp. PV để lại thông tin trao đổi. Nhưng đến chiều qua (22/10) vẫn chưa nhận được thông tin từ phía đơn vi thi công cũng chủ đầu tư toà nhà Keangnam. PV đã liên lạc với công an huyện Từ Liêm và được Phó trưởng công an huyện cho biết: Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh thông tin để làm rõ.

(Theo ĐS&PL)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận