Thứ sáu, 22/06/2018 03:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lại dọa dẫm

05/06/2014, 08:51 (GMT+7)

Cho rằng BTC Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thiên vị Hà Nội T&T và lại xử nặng mình, CLB Hải Phòng hôm qua doạ sẽ bỏ V.League 2014 để phản đối.

Lại dọa dẫm
Hai đội bóng đã để lại những hình ảnh đáng xấu hổ

Sự việc bắt nguồn từ án phạt của Ban Kỷ luật VFF đối với 3 cầu thủ Văn Nam, Đồng Đức Thắng và Thanh Tùng của Hải Phòng.

Ở trận đấu với Hà Nội T&T lượt trận 17 V.League diễn ra trên sân Lạch Tray, 3 cầu thủ nói trên đã có màn “đánh hội đồng” tiền đạo Samson của đội khách. Ban Kỷ luật VFF sau đó ra án phạt cấm thi đấu 4 trận với Samson, Đồng Đức Thắng. Thanh Tùng bị cấm thi đấu 2 trận trong khi Văn Nam bị cấm 7 trận, tới hết ngày 31/8.

Lãnh đạo đội bóng đất Cảng hôm qua đã mang một tập hồ sơ gồm cả video ghi lại trận đấu lên khiếu nại VPF.

 Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng nói: “Chúng tôi không dung túng cho bạo lực. Các cầu thủ vi phạm ở trận đấu trên đều phải làm tường trình và sẽ chịu án kỷ luật nội bộ. Tuy nhiên, tôi cho rằng Ban Kỷ luật VFF đã thiên vị, xử nặng Hải Phòng.

 Tôi đơn cử tại sao Samson phạm lỗi thô bạo, đánh cầu thủ của tôi thì chỉ bị cấm thi đấu 4 trận, trong khi Văn Nam bị đánh lại bị phạt tới 7 trận. Tiền đạo Gonzalo cũng tham gia ẩu đả thì không bị hề hấn gì”.

Ông Trần Mạnh Hùng viện dẫn thêm tình huống phạm lỗi của tiền vệ Thành Lương bên phía Hà Nội T&T và tuyên bố, BTC đã bỏ qua cho đội khách. “Thành Lương vào bóng bằng 2 chân với cầu thủ của chúng tôi, nhưng trọng tài Nguyễn Trọng Thư lại chạy lại xoa đầu. Thế là như thế nào?”, ông Hùng đặt câu hỏi.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, nếu VPF không xem xét lại án kỷ luật đối với Hải Phòng, đội bóng sẽ bỏ giải.

Trên diễn đàn nhiều tờ báo mạng, đa số độc giả đều thể hiện thái độ không đồng tình với cách phản ứng của đội bóng đất Cảng. Nhiều ý kiến chỉ trích Hải Phòng thi đấu bạo lực, làm mất vẻ đẹp của bóng đá.

Phản ứng lại lời đe doạ của Hải Phòng, Trưởng BTC giải VPF Tanaka Koji, hôm qua cho biết: “Trên sân bóng, tất cả mọi người đều phải tuân theo quyết định của trọng tài. Trọng tài có thể đúng hoặc sai nhưng đôi bên cần phải chấp hành. Nếu trọng tài sai thì sau đó phải chịu trách nhiệm với BTC. Đây là bóng đá chuyên nghiệp nên các đội cần phản ứng chuyên nghiệp. Không thể nào viện lý do để doạ bỏ giải”.

Ông Koji từ chối bình luận về án phạt của Ban Kỷ luật VFF khi cho biết, BTC chỉ có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, tư liệu còn xử như thế nào thuộc VFF. Ông Trần Duy Ly, thành viên BTC VPF thì khẳng định, Hải Phòng đang nêu gương xấu ở V.League.

“Chúng tôi cho rằng án kỷ luật của VFF là cần thiết và đúng người, đúng tội. Văn Nam đã có tiền lệ chơi bóng thô bạo và trận đấu vừa qua lại phạm lỗi rất nặng. Các trận trước Văn Nam nhiều lần bị giám sát báo cáo là có hành vi triệt hạ cầu thủ đội bạn.

Tới trận này thì lại tham gia ẩu đả, châm ngòi cho cầu thủ đôi bên đánh nhau. Anh Hùng có trao đổi với tôi đề nghị giảm án cho cầu thủ Hải Phòng, nhưng tôi cho rằng như thế không ổn”, ông Ly cho biết.

Cũng theo ông Trần Duy Ly, việc Hải Phòng dọa bỏ giải là hành động thiếu chuyên nghiệp và không có trách nhiệm đối với các CĐV của đội bóng này. “Không thể vì bênh cho những cầu thủ vi phạm mà có thể phát ngôn bừa bãi như thế được. Lãnh đạo đội Hải Phòng cần phải tự nhìn lại mình”, ông Ly nói.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận