| Hotline: 0983.970.780

Lai lịch chiếc Lexus biển 'tứ quý' gây tai nạn kinh hoàng tại Bình Định

Thứ Sáu 12/04/2019 , 11:05 (GMT+7)

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng cho hay, việc xe Lexus gây tai nạn kinh hoàng có trao đổi mua bán qua lại hay không thì Trung tâm không biết. Nếu việc mua bán nhưng không sang tên đổi chủ là vi phạm quy định, nhiệm vụ của Trung tâm đăng kiểm là chỉ kiểm định phương tiện này có đảm bảo điều kiện lưu hành.

Chiếc xe Lexus biển “tứ quý” gây tai nạn

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại TP Quy Nhơn (Bình Định) vào trưa hôm qua 11/4 khiến 4 người tử vong, trích xuất dữ liệu đăng kiểm cho thấy, phương tiện ô tô mang BKS 49X-6666 là loại ô tô con, nhãn hiệu Lexus, số loại LX570, sản xuất vào năm 2009. Chiếc ô tô này đăng ký lần đầu vào ngày 17/7/2009, do Cty CP Địa ốc ô tô Phương Trang chi nhánh Đà Lạt, có địa chỉ tại số 01 Tô Hiến Thành, TP Đà Lạt (Lâm đồng) đứng tên chủ phương tiện.

Một trong những nạn nhân của vụ tai nạn

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết chiếc ô tô này đăng kí lần đầu tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5005V tại TP Hồ Chí Minh, vào thời điểm này phương tiện mang BKS 52U-9781. Sau đó, tại lần kiểm định thứ 2 vào ngày 22/3/2010 tại Trung tâm kiểm định xe cơ giới 4901S Lâm Đồng, phương tiện này đổi thành BKS 49X-6666. Phương tiện này kiểm định lần gần đây nhất là vào ngày 28/8/2018 và có thời hạn đến hết ngày 27/8/2019. Hiện tại xe này vẫn còn hạn kiểm định.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng, cho hay việc xe này có trao đổi mua bán qua lại hay không thì Trung tâm không biết. Nếu việc mua bán nhưng không sang tên đổi chủ là vi phạm quy định, nhiệm vụ của Trung tâm đăng kiểm là chỉ kiểm định phương tiện này có đảm bảo điều kiện lưu hành.

Trong khi đó, theo cơ quan chức năng, nếu tiến hành mua bán xe thì trong vòng 30 ngày phải sang tên đổi chủ, việc phải sang tên đổi chủ là nhằm giúp quản lý phương tiện, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định, còn xử lý trách nhiệm hình sự phải gắn vào hành vi cụ thể.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…