Thứ tư, 20/06/2018 05:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lại rộ tin đồn

25/05/2012, 10:50 (GMT+7)

Tiếp tục có tin đồn người dân tìm thấy một cây gỗ huê lớn còn xanh ở khu vực rừng Tam Lu (sát biên giới Việt - Lào).

Chiều ngày 24/5, ông Nguyễn Văn Sỹ - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình) xác nhận thông tin đã có tin đồn người dân tìm thấy một cây gỗ huê lớn còn xanh ở khu vực rừng Tam Lu (sát biên giới Việt - Lào).

Đã có hàng chục thương lái, cửu vạn tìm cách vào rừng lùng mua gỗ. Lực lượng chức năng của huyện Quảng Ninh đã có mặt tại khu vực kết hợp với chính quyền địa phương để ổn định tình hình và động viên người dân không nghe theo tin đồn.

Theo nhận định của nhiều người, thì có lẽ đó là tin đồn có dụng ý của các đối tượng đầu nậu gỗ huê. “Trong lúc, lực lượng chức năng đang làm nghiêm ngặt ở rừng Phong Nha - Kẻ Bàng nên các đối tượng phao tin này để lực lượng buộc phải phân tán tăng cường về cho Quảng Ninh. Đó là cơ hội để đầu nậu gỗ ở Phong Nha - Kẻ Bàng đưa gỗ ra khỏi rừng” - ông Nguyễn Văn Sỹ nói.

Trước đó, vào tháng 11/2011, sau một cơn lũ lớn, người dân xã Trường Sơn đã phát hiện một cây gỗ huê do lâm tặc đốn hạ đã lâu còn sót lại cành, ngọn. Sau đó, lực lượng KL huyện Quảng Ninh phối hợp với bộ đội biên phòng tìm kiếm và phát hiện được một khúc gỗ huê tròn, gần 2m (nặng 58 kg). Khúc gỗ này sau đó đã được Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tỉnh Quảng Bình bán công khai vào ngày 12/5 với giá 750 triệu đồng.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận