Thứ năm, 21/06/2018 05:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lại tái xuất tình trạng tử vong do ngộ độc cồn methanol

12/09/2017, 13:35 (GMT+7)

Gần đây, Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp tiếp nhận các ca bệnh ngộ độc rượu.

Theo đó, ngày 7/9, một bệnh nhân nữ 43 tuổi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được gia đình đưa vào cấp cứu tại Trung tâm. Tuy nhiên, các bác sĩ không thể làm gì được, bệnh nhân đã ngừng tim, tử vong trước đó. Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu người bệnh lên tới 135,9 mg/dL, không thấy ethanol. Bệnh nhân đã mua rượu uống tại một bách hoá gần nhà.

Cùng ngày, một bệnh nhân nam 49 tuổi ở Hải Dương cũng được chuyển đến trong tình trạng hôn mê, tổn thương não nặng, huyết áp tụt. Nồng độ methanol trong máu là 132,6 mg/dL. Tiên lượng bệnh nhân rất nặng.

Trong khi chỉ trước đó 3 ngày, một bệnh nhân khác ở Hà Nội cũng được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tổn thương não rất nặng. Sau một ngày, bệnh nhân cũng tử vong.

Thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, ngoài những đợt cao điểm (mùa đông, tết…), Trung tâm vẫn ghi nhận rải rác các ca ngộ độc rượu methanol. Tuy nhiên, 5 ngày liên tiếp 3 ca nặng vào viện, 2 người tử vong khiến các bác sĩ thực sự đau lòng vì đã cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều nhưng bệnh nhân ngộ độc vẫn nhiều.

HẢI PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận