Thứ sáu, 22/02/2019 08:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lái xe dọn tuyết không nhận lỗi gây tai nạn làm Chủ tịch Total thiệt mạng

22/10/2014, 08:54 (GMT+7)

Vợ người lái xe bày tỏ nghi vấn tại sao chồng bà lại được lệnh đi dọn dẹp ở nơi mà thực tế không có tuyết.

Lái xe dọn tuyết không nhận lỗi gây tai nạn làm Chủ tịch Total thiệt mạng
Sân bay Vnukovo tạm thời đóng cửa khi xảy ra tai nạn. (Ảnh: RIA)

Trang tin RIA.ru dẫn lời luật sư của người lái xe dọn tuyết khẳng định ông này không nhận lỗi trong vụ tai nạn máy bay ở Vnukovo làm Chủ tịch tập đoàn Total thiệt mạng.

“Trong quá trình thẩm vấn Martynenko tuyên bố không nhận lỗi, vào thời điểm xảy ra tai nạn anh ta hoàn toàn tỉnh táo” - ông Karabanov, luật sư riêng của người lái xe dọn tuyết cho biết.

Vị luật sư này khẳng định thân chủ ông ta được các bác sĩ khuyến cáo không dùng đồ uống có cồn vì gặp vấn đề về sức khỏe.

“Hiện nay ông ấy (người lái xe) không hiểu được điều gì đang diễn ra, ông ấy đang trong tình trạng sốc về tâm lý, hay kêu đau ở ngực và yêu cầu được cung cấp các loại thuốc cần thiết” - luật sư cho biết.

Trong khi đó, trang tin Lifenews.ru dẫn lời người vợ của lái xe này nói rằng chồng minh không bao giờ uống rượu trong khi làm việc.

“Ngay cả trong các dịp lễ mừng ông ấy cũng uống rất ít, còn trong lúc làm việc thì không bao giờ!” - người phụ nữ nói, đồng thời bày tỏ nghi vấn tại sao chồng bà lại được lệnh đi dọn dẹp ở nơi mà thực tế không có tuyết.

Bà này cũng không hiểu vì sao (ở sân bay Vnukovo) người ta lại lắp đặt lại thiết bị dọn tuyết cho chiếc xe này, trong khi đáng ra nó phải là một chiếc bồn nước.

Trước đó, hãng thông tấn Nga TASS dẫn nguồn tin từ Ủy ban điều tra cho biết, lái xe dọn tuyết trong vụ tai nạn máy bay làm Chủ tịch Total thiệt mạng đã bị tạm giam 48 tiếng, sau khi đã lấy lời khai đối với anh ta.

Ủy ban điều tra xác nhận, “anh ta đã ở trong trạng thái bị say rượu” khi vụ tai nạn xảy ra.

Trong khi đó Phó Thị trưởng Moscow nói với hãng thông tấn TASS rằng, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, người lái xe này đã được đưa vào một bệnh viện ở thủ đô trong tình trạng bị thương nặng.

Ủy ban điều tra cũng đã thu giữ toàn bộ video và ghi âm đàm thoại ở sân bay Vnukovo trong thời gian xảy ra vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban điều tra, chiếc máy bay Falcon-50 của Chủ tịch Tập đoàn Total Christophe de Margerie đã không kịp cất cánh lên khỏi đường băng.

Tổ lái đã nhận được lệnh cất cánh, nhưng vào thời điểm lấy đà nó đã va phải xe dọn tuyết, sau đó lộn nhào, rơi xuống đường băng và phát nổ.

Các mảnh vỡ của máy bay đã văng ra xa trong bán kính khoảng 200 mét. Vụ tai nạn làm Chủ tịch Tập đoàn Total Christophe de Margerie và toàn bộ phi hành đoàn gồm 3 công dân Pháp thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của cả 4 người xấu số.

KHÔI NGUYÊN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận