Thứ sáu, 19/04/2019 09:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lái xe taxi Mai Linh buôn lậu pháo

09/01/2012, 09:43 (GMT+7)

Cơ quan CA huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã triệu tập Nguyễn Thành Đồng, một trong số những đối tượng tham gia đường dây mua bán, vận chuyển pháo lậu từ TQ về để lấy lời khai.

Số tang vật bị thu giữ
Sáng 7/1, Cơ quan CA huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã triệu tập Nguyễn Thành Đồng, một trong số những đối tượng tham gia đường dây mua bán, vận chuyển pháo lậu từ TQ về để lấy lời khai.

Trước đó, ngày 22/12/2011, tổ công tác CA huyện Diễn Châu phát hiện đối tượng Ngô Kim Nam (trú tại thôn 4 - xã Diễn Kỷ) đang lái xe mô tô trên QL1A đến xã Diễn Kỷ thì phát hiện thấy lực lượng CA nên đã quay ngược xe bỏ chạy. Tổ công tác liền đuổi theo.

Thấy CA đuổi theo, Nam đã chạy xe vào nghĩa trang xã để trốn tránh nhưng đã bị bắt, sau xe chở 12,8 kg pháo Trung Quốc các loại.

Nam khai: Có một người đưa cho 3.200.000 đồng nhờ mua pháo. Nam đã liên lạc với Nguyễn Thành Đồng (trú tại xóm Ngọc Sơn, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, cùng lái xe taxi Mai Linh với Nam) và cả 2 đến nhà một người tên là Nguyễn Đức Tiến (cùng xóm với Đồng) mua 8 bánh pháo hoa, một số pháo ông sư hết tổng cộng 5,2 triệu đồng.

CA huyện Diễn Châu liền khám xét khẩn cấp nhà Nguyễn Đức Tiến thu được 85kg pháo các loại. Theo lời khai ban đầu của Tiến: Số pháo trên của Nguyễn Đức Tuân em ruột gửi nhờ bán hộ, hiện Tuân đang làm ăn ở bên Lào chưa về.

Qua quá trình vận động, ngày 2/1/2012, Nguyễn Đức Tuân đã về nước và đến CQĐT công an Diễn Châu trình báo. Tuân khai do đi làm ăn ở Lào nên thấy pháo bán nhiều nghĩ nó là món hàng cấm sẽ dễ bán trong dịp Tết nên mỗi lần về nước Tuân mang về quê một ít tích trữ lại chờ Tết bán kiếm lời và đã bán cho vài người.

Mở rộng điều tra, ngày 4/1/2012, CA Diễn Châu quyết định khám xét nhà Trần Văn Hưng (trú tại xã Diễn Kỷ) thu được 1,5kg pháo. Ngày 6/1/2012, chị N.T.K.A cũng tự giác đến CA giao nộp 2,5 kg pháo do con trai chị đã mua của các đối tượng trên.

Ngày 7/1, thấy đã đủ bằng chứng để khởi tố Nguyễn Thành Đồng về tội môi giới hàng cấm, CA Diễn Châu triệu tập Đồng để làm việc. Sáng 8/1, Thượng tá Trần Khang - Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT công an Diễn Châu đã ký quyết định khởi tố 4 đối tượng nêu trên. Riêng Trần Văn Hưng chỉ bị xử phạt hàng chính.

SAO MAI - ĐÌNH LỘC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận