Chủ nhật, 24/06/2018 08:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm bệnh nặng, nhà lại quá nghèo

05/07/2013, 09:32 (GMT+7)

Chị Hương mang trong mình bệnh hiểm nghèo, lại quá nghèo với nỗi đau âm ỉ, dai dẳng nhiều năm qua, kể từ khi phát bệnh hồi đầu tháng 4/2009.

Chị Đinh Trần Thị Diệu Hương (ảnh), thường trú tại tổ 13B, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) có hoàn cảnh gia đình hết sức khốn khó: Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, lại quá nghèo với nỗi đau âm ỉ, dai dẳng nhiều năm qua, kể từ khi phát bệnh hồi đầu tháng 4/2009.

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Hương vào buổi trưa, nhà ở sâu hun hút trong con hẻm nhỏ chật chội, đìu hiu, vắng vẻ, hẻm hẹp đến nỗi không lọt chiếc xe máy.

Nhìn gia cảnh chị, chúng tôi không khỏi xót xa, quặn lòng, nhà chưa đầy 20m­­2 thấp lè tè, nóng bức dữ dội vào mùa hè, dột nát ẩm thấp vào mùa mưa, nhìn quanh trong nhà không có gì đáng giá, ngoài mái nhà nhỏ đơn sơ, tuềnh toàng đã xuống cấp hư hỏng.

Chúng tôi đứng một lát mà nắng nóng hầm hập chịu không nổi, thử hỏi chị ở cả đời, sao không bệnh tật, đau ốm. Từ hơn 4 năm nay chị bị bệnh tê liệt, đi lại rất khó khăn, vất vả, lại mắc thêm bệnh thần kinh hành hạ cơ thể, nỗi đau lại nối tiếp nỗi đau làm người chị gầy gò, ốm yếu, tiều tuỵ da bọc xương, già đi trước tuổi.

Hiện tại bệnh tình biến chứng ngày càng trầm trọng, chị bị liệt nửa người, thần kinh đau nhói lại không ổn định. Chị nằm, ngồi đó với nỗi đau tuyệt vọng đến tận xương tuỷ, mọi sinh hoạt cá nhân đều diễn ra tại chỗ. Trông thấy mọi người chị khóc nức nở, ngập ngụa nước mắt như muốn cầu cứu điều gì đó, ai cũng nao lòng, không cầm được nước mắt.

 Được biết chị được gia đình, người thân chuyển hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để chạy chữa, điều trị, gần đây nhất là Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Tâm thần Hoà Khánh, nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm, đành phải đón chị về nhà chăm sóc.

Trong nhiều năm đau ốm, chuyển viện, gia đình phải bán hết đồ đạc tư trang trong nhà, để chạy chữa thuốc thang và phải vay mượn của người thân, bạn bè một số tiền khá lớn, mà không biết bao giờ mới trả được. Gia đình chị là hộ nghèo khó nhất tại địa phương.

Giờ chị nằm đó chỉ trông chờ vào sự chia sẻ, cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Chị khóc nức nở nói trong ngậm ngùi, đau xót với chúng tôi: “Mong nhờ mọi người cứu giúp, hỗ trợ, để tôi có tiền tiếp tục chữa bệnh, giành lại sự sống”.

Còn anh Phạm Châu, người hàng xóm cạnh nhà của chị, cũng là Tổ trưởng dân phố số 13B phường Phước Mỹ, thì than thở: "Chị Hương đau ốm liên miên nhiều năm nay, hoàn cảnh gia đình khó khăn lắm, hiện nay không có tiền để đi viện, phải nằm nhà. Mong sao xã hội hỗ trợ, chia sẻ, đồng cảm để chị có điều kiện nằm viện, điều trị bệnh”.

Hoàn cảnh của chị Hương mắc phải bệnh hiểm nghèo, lại quá nghèo. Mong rằng các cơ quan, đoàn thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, từ thiện khắp nơi, hãy mở rộng vòng tay nhân ái, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để chị Hương có điều kiện chạy chữa bệnh, khắc phục những khó khăn, bệnh tật trước mắt, mà ổn định cuộc sống lâu dài.

Mọi sự chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ xin gửi về chị: Đinh Trần Thị Diệu Hương, tổ 13B phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Hoặc liên hệ anh Phạm Châu (tổ trưởng), điện thoại: 01225.508.155, để biết thông tin thêm về chị Hương. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07105.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

MAI LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận