Thứ năm, 21/11/2019 08:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lâm Đồng: Lũ quét gây thiệt hại 1.000 ha cây trồng

08/08/2019, 14:31 (GMT+7)

Liên tiếp trong 2 ngày, lũ quét khiến 1.000 ha cây trồng, hàng trăm ngôi nhà của người dân ở tỉnh Lâm Đồng bị hư hại. Một công an viên bị nước cuốn tử vong.

Tài sản của người dân bị lũ cuốn trôi.

Ngày 8/8, địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều nơi. Tại xã Lát (huyện Lạc Dương), nước ở suối Vàng dâng cao, chảy cuồn cuộn, cuốn trôi nhiều diện tích cây trồng, nhà cửa người dân.

Ông Trần Đình Thể, Phó chủ tịch UBND xã Lát cho biết địa phương xuất hiện lũ quét từ đêm 7/8 và đến trưa nay, nước vẫn đổ về cuồn cuộn. Tình trạng mưa lớn kèm lũ quét khiến 100 ha cây trồng của người dân bị ngập úng, cuốn trôi.

Xã Lát cũng ghi nhận một hồ nuôi cá tầm rộng 1 ha của dân bị vỡ, thiệt hại ước tính 20 tỷ đồng. Lũ dâng cao làm 40 người sống và làm việc ở một nông trại bị cô lập. Đến trưa 8/8, lực lượng chức năng địa phương phối hợp cùng Công an huyện Lạc Dương, Công an tỉnh Lâm Đồng và lực lượng quân đội tổ chức giải cứu, đưa số người này đến nơi an toàn.

Trong khi đó, tình trạng mưa lũ khiến hàng trăm căn nhà của người dân ở huyện Đạ Tẻh, huyện Đạ Huoai và huyện Cát Tiên bị nước nhấn chìm. Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, hiện toàn tỉnh có khoảng 1.000 ha cây trồng bị ngập, hư hại. Một số lượng lớn nhà kính bị mưa, lũ làm đổ sập, hư hỏng, gây thiệt hại nặng về kinh tế.

Tỉnh Lâm Đồng cũng ghi nhận một công an viên ở TP Bảo Lộc bị nước cuốn tử vong khi người này đang giúp dân đối phó lũ quét.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận lũ quét tại Lâm Đồng:

MINH HẬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận