| Hotline: 0983.970.780

Lâm Đồng: Nông nghiệp thúc đẩy du lịch phát triển

Thứ Hai 31/10/2016 , 09:45 (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại hội nghị xúc tiến khai thác đường bay quốc tế, nội địa đi và đến Cảng hàng không Liên Khương...

15-39-23_dsc_1201
Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Đà Lạt ngày càng hút khách du lịch
 

Đó là khẳng định của ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại hội nghị xúc tiến khai thác đường bay quốc tế, nội địa đi và đến Cảng hàng không Liên Khương được tổ chức cuối tuần qua tại Đà Lạt với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ Bộ GT-VT, lãnh đạo UBND các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Thanh Hóa và đại diện một số hãng hàng không đến từ các nước trong khu vực.

Ông Phạm S nhấn mạnh, trong những năm qua, nền nông nghiệp Lâm Đồng, đặc biệt là Đà Lạt đã có sự phát triển vượt bậc, Lâm Đồng trở thành địa phương đi đầu cả nước trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đang có 43.000ha đất sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chiếm gần 16% diện tích đất nông nghiệp của toàn tỉnh và trên 75% giá trị xuất khẩu của Lâm Đồng.

Đặc biệt, mấy năm gần đây, nông nghiệp Đà Lạt được các tổ chức, cá nhân ứng dụng những thiết bị tiên tiến nhất vào phục vụ sản xuất đã tạo nên một vùng chuyên canh hiện đại, tự động, đẹp mắt, các sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng. Nông nghiệp công nghệ cao còn trở thành nguồn tài nguyên thúc đẩy lĩnh vực du lịch phát triển.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết, nhiều công ty du lịch tại Đà Lạt đã mở những tour tham quan du lịch nông nghiệp công nghệ cao nhà vườn và khai thác rất có hiệu quả. Trong khi đó, UBND TP Đà Lạt cũng đã công bố những điểm tham quan du lịch nông nghiệp miễn phí cho du khách khi đến với thành phố này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Lan ‘chốt’ xuất khẩu gạo ở mức 6 triệu tấn

Thái Lan ‘chốt’ xuất khẩu gạo ở mức 6 triệu tấn

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu gạo ở mức 6 triệu tấn trong năm nay, cao hơn một chút so với 5,72 triệu tấn hồi năm ngoái.

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP. Hà Nội vừa triển khai hoạt động Cổng thông tin DVVL tại Hà Nội và tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề CNTT.

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

2 phòng học xây mới kiên cố được Tập đoàn Central Retail bàn giao cho điểm trường thôn Sín Chải thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn, TX Sa Pa, tỉnh Lào Cai ngày 21/1.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.