Chiều ngày 26/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Lâm Đồng) đã xác nhận thông tin trên.
Ngoài ra, bà Thanh còn có trách nhiệm bồi thường các phát sinh khác liên quan đến vụ việc nếu các bệnh nhân yêu cầu.
Theo cơ quan chức năng, khi được kiểm tra, bà Thanh đã không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu (thịt nguội, giò chả...) để làm bánh mì, không có các giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có bảo hộ lao động...
Từ 19 - 21/10, sau khi mua và ăn bánh mì tại xe bánh mì Như Ý của bà Trần Thị Thanh, hơn 51 người tại thị trấn Lộc Thắng đã bị ngộ độc; trong đó, 29 người đã phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm (1 người đã phải chuyển viện lên tuyến trên).