Thứ sáu, 22/06/2018 01:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm Đồng: Sập hầm khai thác thiếc trái phép, 2 người thiệt mạng

07/08/2015, 16:44 (GMT+7)

Sáng 7/8, ông Phạm Triều, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang chỉ đạo công an địa phương tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc hai người thiệt mạng khi đang khai thác thiếc trái phép xảy ra trên địa bàn ngày 6/8.

Vụ việc xảy ra tại Tiểu khu 140 (lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim quản lý) thuộc địa bàn xã Đạ Sar (Lạc Dương), khi một lượng lớn đất đá trong một hầm thiếc đổ sập xuống, vùi lấp nhóm người đang đào đãi thiếc.

Vụ tai nạn khiến anh Nguyễn Thanh Vũ (24 tuổi) và Lê Trường Thủ (21 tuổi), cùng quê huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) thiệt mạng.

Một nạn nhân khác cũng bị đất vùi lấp nhưng may mắn được lực lượng cứu hộ ứng cứu kịp thời.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường để giải cứu các nạn nhân và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Hiện thi thể của hai người thiệt mạng đã được bàn giao cho người nhà đưa về quê mai táng.

Trên địa bàn huyện Lạc Dương, đặc biệt là khu vực rừng thuộc các xã Đạ Sar, Đa Nhim tồn tại hàng chục điểm khai thác thiếc lậu từ nhiều năm nay.

Dù lực lượng chức năng đã tiến hành nhiều đợt truy quét, giải toả nhưng tình trạng khai thác thiếc lậu vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Theo ông Phạm Triều, chỉ tính riêng tại Tiểu khu 140, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng huyện Lạc Dương đã tiến hành ba đợt truy quét, giải t​ỏa, thu giữ và tiêu h​ủy nhiều phương tiện máy móc của các nhóm khai thác thiếc lậu.

Tuy nhiên, khi thấy đoàn kiểm tra các đối tượng đều bỏ chạy vào rừng khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Ngay chính hầm thiếc vừa xảy ra tai nạn vốn trước đây là hầm khai thác trái phép đã bị đóng cửa, nhưng gần đây một số người vẫn cố tình vào đào thiếc lậu, dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

NGUYỄN DŨNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận