Thứ bảy, 23/06/2018 09:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm Đồng: Thầy trói học sinh và “hạ chưởng” bằng roi mây

07/05/2010, 13:27 (GMT+7)

Đó là lời thầy Khoát đã thừa nhận là đã dùng roi mây để đánh các em học sinh và cho rằng vì “sợ đánh trúng tay của em P. nên phải trói lại”. Sáng 7/5 Sở Giáo dục - Đào tạo Lâm Đồng đã vào cuộc đã vào cuộc vụ việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện.

Đó là lời thầy Khoát đã thừa nhận là đã dùng roi mây để đánh các em học sinh và cho rằng vì “sợ đánh trúng tay của em P. nên phải trói lại”. Sáng 7/5 Sở Giáo dục - Đào tạo Lâm Đồng đã vào cuộc  đã vào cuộc vụ việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện.

Sáng 7/5, thầy Nguyễn Văn Sang, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cho biết, Sở đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Bảo Lộc và trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phải tiến hành kiểm điểm làm rõ hành vi đánh học sinh của thầy Lại Hải Khoát.

Thầy Sang khẳng định, ngay sau khi nhận được tin báo thầy Lại Hải Khoát (giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) đánh học sinh gây chấn thương trong lớp học thêm tại nhà mình khiến em P. phải nhập viện, Sở đã chỉ đạo cho các cơ quan giáo dục liên ngành của TP Bảo Lộc phải tiến hành xác mình thông tin, làm rõ vụ việc.

Quan điểm của Sở chỉ đạo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bảo Lộc và trường THCS Nguyễn Văn Trỗi là phải tường trình vụ việc cụ thể, tiến hành kiểm điểm nghiêm túc thầy Lại Hải Khoát theo các văn bản quy định về đạo đức nhà giáo và pháp luật, kiên quyết không bao che, dấu diếm sự việc.

Cũng theo thầy Sang, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc nói trên Sở Giáo dục - Đào tạo Lâm Đồng, thầy Lại Hải Khoát đã trực tiếp đến gia đình em Cao Nguyễn Hoài Thanh Phong để trình bày lại vụ việc và xin gia đình em Phong tha lỗi.

Trước đó, ngày 4/5, khoảng 30 học sinh đến nhà thầy Lại Hải Khoát (khu 3A, phường Lộc Sơn) để học thêm. Khi mới vào lớp học, thầy Khoát bảo ai chưa làm bài tập thì đứng lên, thấy thầy có thái độ rất kiên quyết, sáu học sinh chưa làm bài tập trong lớp là Phong, Hiếu, Thành, Khẩn, Na và Hồng lần lượt đứng lên.

Trước tiên, thầy Khoát yêu cầu em Cao Nguyễn Hoài Thanh Phong (lớp 7A3 Trường THCS Quang Trung) nằm lên ghế rồi dùng roi mây để đánh. Bị đánh quá đau, Phong định bỏ chạy thì thầy Khoát dùng tay tát vào mặt Phong sau đó dùng sợi dây cột tay Phong lại rồi đánh không ngừng tay. Đánh xong Phong, thầy Lại Hải Khoát chuyển sang đánh Hiếu, vì quá đau, Hiếu la toáng lên. Mọi việc chỉ được chấm dứt khi có một người phụ hồ đang làm việc gần đó vào can ngăn.

Cho đến ngày 5/5, em Cao Nguyễn Hoài Thanh Phong đã được gia đình đưa đi điều trị ở Bệnh viên Đa khoa Lâm Đồng II. Theo chẩn đoán của bác sĩ, em Phong bị đa chấn thương phần mềm, trên mặt, đặc biệt là phần mông có nhiều vết bầm tím.

Được biết, thầy Lại Hải Khoát là một trong những người có thâm niên phục vụ công tác giản dạy lâu năm nhất tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Bảo Lộc).

ĐẶNG TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận