| Hotline: 0983.970.780

Lâm Đồng: Thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc nông sản

Thứ Sáu 19/10/2018 , 13:45 (GMT+7)

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có buổi làm việc với Cty TE-FOOD (TP.HCM) về triển thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain; nhằm phát triển thương hiệu nông sản Đà Lạt, củng cố niềm tin người tiêu dùng và mở rộng thị trường sản phẩm chất lượng cao.

Theo đó, việc sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain phù hợp với định hướng chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, thông qua việc ứng dụng các công nghệ ứng dụng tiên tiến về bảo mật trong kiểm soát chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản cho thị trường, giúp người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc, quá trình sản xuất và lựa chọn nông sản chất lượng cao; góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nông sản cho địa phương, niềm tin của khách hàng và tạo dựng thị trường nông sản minh bạch.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở NN-PTNT làm đầu mối, phối hợp với Cty TE-FOOD tiến hành nghiên cứu, xác định các nhóm nông sản ưu tiên áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain. Trong đó, ưu tiên thực đối với các loại sản phẩm khoai tây, cà phê, sầu riêng… và một số sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Đồng thời, tập trung truy xuất nguồn gốc đối với những nông sản nhập khẩu mạo danh thương hiệu Đà Lạt (Lâm Đồng) như khoai tây, cà rốt…

Xem thêm
Nhiều mặt hàng nông sản ở ĐBSCL tăng giá

Giá bán nhiều nông sản đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái là nhờ thông qua sự liên kết với doanh nghiệp và các kênh tiêu thụ từ hệ thống siêu thị.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm