Thứ tư, 24/07/2019 10:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lâm Đồng: Thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc nông sản

19/10/2018, 13:45 (GMT+7)

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có buổi làm việc với Cty TE-FOOD (TP.HCM) về triển thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain; nhằm phát triển thương hiệu nông sản Đà Lạt, củng cố niềm tin người tiêu dùng và mở rộng thị trường sản phẩm chất lượng cao.

Theo đó, việc sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain phù hợp với định hướng chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, thông qua việc ứng dụng các công nghệ ứng dụng tiên tiến về bảo mật trong kiểm soát chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản cho thị trường, giúp người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc, quá trình sản xuất và lựa chọn nông sản chất lượng cao; góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nông sản cho địa phương, niềm tin của khách hàng và tạo dựng thị trường nông sản minh bạch.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở NN-PTNT làm đầu mối, phối hợp với Cty TE-FOOD tiến hành nghiên cứu, xác định các nhóm nông sản ưu tiên áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain. Trong đó, ưu tiên thực đối với các loại sản phẩm khoai tây, cà phê, sầu riêng… và một số sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Đồng thời, tập trung truy xuất nguồn gốc đối với những nông sản nhập khẩu mạo danh thương hiệu Đà Lạt (Lâm Đồng) như khoai tây, cà rốt…

BÌNH MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận