Thứ hai, 16/07/2018 11:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm Đồng tiếp tục dẫn đầu nông nghiệp công nghệ cao

17/09/2013, 09:59 (GMT+7)

Đây là nội dung cơ bản trong báo cáo của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ tại buổi làm việc vào sáng 16/9 tại TP Đà Lạt.

Đây là nội dung cơ bản trong báo cáo của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ tại buổi làm việc vào sáng 16/9 tại TP Đà Lạt.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lâm Đồng tại Đà Lạt vào sáng 16/9

Theo đó, nhờ ứng dụng CNC, giá trị bình quân 1ha đất nông nghiệp của Lâm Đồng đã đạt được 89 triệu đồng vào năm 2012 (cao gấp đôi so với mức bình quân chung cả nước); trong đó, bình quân 1ha đất sản xuất NNCNC đã đạt được 250 triệu đồng/ha/năm, không ít hộ sản xuất rau hoa CNC đạt trên dưới 1 tỷ đồng/ha/năm, hoặc như nuôi cá nước lạnh đạt đến 4 tỷ đồng/ha mặt nước/năm.

Sau khi nghe lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lâm Đồng báo cáo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Lâm Đồng là tỉnh có thế mạnh đặc biệt về NNCNC, là hình mẫu của nhiều địa phương khác trên lĩnh vực này. Bởi vậy, địa phương cần tiếp tục phát huy những lợi thế đó, làm thế nào để đưa NNCNC thành mũi nhọn của Lâm Đồng”.

Cũng trong khuôn khổ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ đã nghe lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng báo cáo về tiến độ xây dựng đề án cơ chế đặc thù đối với thành phố Đà Lạt.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: Lâm Đồng cần phải xác định đúng và phải thuyết minh cho được rằng vì sao lại cần có cơ chế đặc thù cho Đà Lạt, và để thành phố này trở thành thành phố đặc thù; ví dụ như, đâu là những giá trị riêng của Đà Lạt, đâu là khả năng vượt trội của thành phố này…

K.D

Đang được quan tâm

Gửi bình luận