Thứ tư, 24/04/2019 09:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lâm Đồng và Đông Flanders hợp tác

08/01/2014, 10:42 (GMT+7)

Mới đây, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Đông Flanders thuộc Vương quốc Bỉ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng và bàn thảo chương trình hợp tác trên một số lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Mới đây, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Đông Flanders thuộc Vương quốc Bỉ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng và bàn thảo chương trình hợp tác trên một số lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Ngoài buổi làm việc với Đại học Đà Lạt, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Đông Flanders còn có buổi tọa đàm với UBND tỉnh Lâm Đồng.

Ký kết hợp tác phát triển NNCNC giữa Lâm Đồng với Đông Flanders

Hai bên đã đánh giá cao chương trình hợp tác trong 13 năm qua, đặc biệt là các chương trình hợp tác trên lĩnh vực NNCNC. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, trong nhiều năm qua, Đông Flanders là nơi mà nhiều cán bộ kinh tế và khoa học của tỉnh Lâm Đồng chọn làm điểm đến trong chương trình trao đổi kinh nghiệm, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nhất là trình độ chuyên môn trên lĩnh vực NNCNC. Hai bên đã ký kết về 4 thí nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt gắn với giám sát thiên địch tại tỉnh Lâm Đồng, kinh phí do Đông Flanders tài trợ.

Tại buổi làm việc giữa Đại học Đà Lạt, hai bên đã bàn thảo và thống nhất chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đông Flanders sẽ chuyển giao kỹ thuật SX NNCNC từ khâu giống đến công nghệ sau thu hoạch, đào tạo nghiên cứu sinh, sinh viên cho ĐH Đà Lạt trong thời gian tới...

KHẮC DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận