Thứ bảy, 22/09/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lạm dụng đồ ăn nhanh, tăng nguy cơ đột quỵ

22/10/2012, 09:51 (GMT+7)

Chế độ ăn uống kiểu phương Tây đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu Canada cho biết, chế độ ăn uống kiểu phương Tây đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ đột quỵ hoặc tử vong sớm. Ngoài ra, đồ ăn nhanh cũng được xem là thủ phạm gây béo phì và tăng nguy cơ tiểu đường ở những người ít vận động.

Fast food làm gia tăng đột quỵ, béo phì

TS Dale Corbett, giám đốc Trung tâm Quỹ Đột quỵ và Tim, cùng các đồng nghiệp đã cho chuột ăn không hạn chế với cả viên thực phẩm dinh dưỡng và những thức ăn nhanh thông thường như bánh quy, xúc xích và bánh nướng. Chúng được uống cả nước và nước đường 30%. Những con chuột này ở độ tuổi tương ứng như tuổi 16-22 ở người.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, chế độ ăn nhiều đường và nhiều muối gây ra phần lớn các triệu chứng của rối loạn chuyển hóa – gồm nồng độ cholesterol cao, đường máu cao, cao huyết áp và béo phì - ở chuột chỉ sau 2 tháng.

Corbett cho biết: “Tôi nghĩ nếu con người cũng ăn thực phẩm ăn nhanh giàu đường, mỡ và muối thì ta sẽ sớm thấy các triệu chứng của đột quỵ và mất trí ở tuổi 30-40. Những người trẻ tuổi sẽ sớm gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe”.

CÚC HOÀNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận