Chủ nhật, 24/06/2018 06:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Làm rõ vụ nhận tiền nhưng không đưa lao động đi làm việc

14/03/2014, 06:47 (GMT+7)

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH khá bức xúc đối với hành vi của Cty CP DV xuất khẩu lao động chuyên gia Thanh Hóa - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Làm rõ vụ nhận tiền nhưng không đưa lao động đi làm việc
Bản Ka Rét (xã Trọng Hóa), nơi có nhiều lao động lâm vào cảnh nợ nần

Số báo ra ngày 13/3, Báo NNVN có bài "Đẩy dân vào cảnh nợ nần!", đề cập đến những người lao động ở huyện Minh Hóa- Quảng Bình đang phải è cổ để trả nợ cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, bởi một số Cty cung ứng lao động đã nhận tiền nhưng không đưa lao động đi làm việc...

Ngay sau khi báo phát hành, trao đổi với PV NNVN, ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB, XH) tỏ ra khá bức xúc đối với hành vi của Công ty CP Dịch vụ xuất khẩu lao động (XKLĐ) chuyên gia Thanh Hóa- Chi nhánh Hà Tĩnh, bởi đây là Cty được Cục cấp phép hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ. 

Ông Hải yêu cầu tất cả những lao động làm đơn kiến nghị nói rõ vụ việc kèm tất cả chứng từ, giấy tờ mà Cty đã làm việc với người lao động, cả giấy nhận tiền của Ngân hàng Chính sách xã hội gửi trực tiếp đến Cục Quản lý lao động ngoài nước, địa chỉ 41 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài ra, cũng gửi song song đến Sở LĐ-TB, XH tỉnh Quảng Bình để trình bày rõ vụ việc và những mong muốn làm sáng tỏ.

Khi tiếp nhận đơn, lãnh đạo Cục sẽ yêu cầu thanh tra vào cuộc, đồng thời yêu cầu Cty có giải trình gửi Cục.

Nếu sai phạm đúng như báo chí nêu thì sẽ áp dụng theo đúng chế tài xử phạt của Quyết định 71 của Thủ tướng và sẽ kiên quyết xử lý đối với các công ty hoạt động có dấu hiệu trái luật. Nhẹ thì phạt tiền, nghiêm trọng hơn thì rút ngay giấy phép hoạt động.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận