Thứ hai, 16/07/2018 09:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Làm sai nhưng không bị xử lý

18/09/2013, 09:58 (GMT+7)

Thời gian qua dư luận tại huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) bức xúc trước việc làm trái khoáy của ông Nguyễn Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này.

Thời gian qua dư luận tại huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) bức xúc trước việc làm trái khoáy của ông Nguyễn Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này. Ông Vũ đã chỉ đạo các Trạm Y tế trực thuộc trên địa bàn tráo đổi thuốc Medofalesin 0,5 g, với giá bán là 1.350 đồng/viên bằng thuốc Cephalexin 0,5 g, với giá bán 900 đồng/viên để lấy mức trên lệch mỗi viên 450 đồng.

Ông Nguyễn Quốc Khởi, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, tỏ vẻ bức xúc khi vụ việc được phát hiện nhiều năm nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để. “Vào năm 2010, khi nhận được đơn của một bác sĩ đang làm việc tại Trạm Y tế xã Khánh Hải (huyện Trần Văn Thời) tố cáo ông Vũ tráo thuốc xịn thành thuốc kém chất lượng hơn để cấp cho bệnh nhân khám BHYT ở các trạm xã; thực hiện theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, Trung tâm Y tế đã tiến hành xác minh, kết quả cho thấy vụ việc này là có thật”, ông Khởi cho hay.

Theo ông Khởi, hai loại thuốc gồm: Medofalesin 0,5 g và Cephalexin 0,5 g đều là thuốc kháng sinh phổ rộng điều trị nhiễm trùng nhưng loại thuốc Cephalexin 0,5 g thì có chất lượng kém hơn.

Điều khiến dư luận lấy làm khó hiểu là vụ việc này đã được phát hiện vào năm 2010 nhưng mãi cho đến nay, tức là sau gần 3 năm, ông Vũ vẫn chưa bị xử lý. Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đều khẳng định chưa nghe qua việc làm sai trái này.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận