Chủ nhật, 19/08/2018 10:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Làm sao giữ được một người cứ cố dứt áo?

03/03/2014, 11:14 (GMT+7)

Thật lòng cháu không tin anh thay đổi, nhưng có nói thế nào anh cũng không chịu thay đổi quyết định.

Cô kính mến!

Cháu là người mà cô đã trả lời trên báo hôm 4/12/2013.

Sau khi được cô tư vấn cháu suy nghĩ nhiều lắm và quyết định đợi anh ấy vì còn yêu anh ấy thật lòng. Nhưng rắc rối này lại đến rắc rối khác, vì công việc của anh rất vất vả, anh không có thời gian bên cháu, nhiều khi 1 tháng chúng cháu chưa gặp nhau một lần tuy nhà hai đứa rất gần nhau. Cháu buồn hay trách anh không dành thời gian cho cháu dù một tin nhắn hay một cuộc gọi.

Rồi ngày đầu năm anh xuống nhà cháu gửi cho cha mẹ cháu phần quà Tết. Anh ôm cháu vào lòng nói những câu xa gần: "Anh không có thời gian bên cạnh em, nếu một ngày nào đó em gặp một người yêu em, có thời gian chăm sóc cho em thì hãy nói cho anh biết dù anh buồn nhưng anh cũng chấp nhận, anh không thể ích kỷ". Lúc đó cháu chỉ biết khóc trong vòng tay của anh và thì thầm "Em chỉ cần anh thôi". Khi đã về, anh ấy nhắn tin cho cháu kêu đừng suy nghĩ nhiều.

Nhưng kể từ hôm đó cháu liên lạc với anh mà không được, máy lúc nào cũng bận. Vào buổi tối, gọi anh không nghe máy, nhắn tin anh không trả lời cháu lo lắng đòi lên nhà anh, lúc đó anh mới trả lời: "Anh không xứng đáng với em, em hãy quên anh đi, anh có bạn gái khác rồi". Trái tim cháu như tan nát, cháu muốn gặp nhưng anh không chịu gặp.

Thật lòng cháu không tin anh thay đổi, nhưng có nói thế nào anh cũng không chịu thay đổi quyết định. Cháu nói: “Nếu anh có bạn gái mới rồi thì lấy lại số tiền ngày xưa anh gửi em cất”. Anh nhất định không chịu gặp, còn nói, đợi tâm trạng em tốt hơn anh sẽ cho em gặp người đó, còn những gì anh gửi anh không lấy lại và anh cho em cất làm kỷ niệm". Cháu không tin anh phụ tình, nhưng cháu càng nhắn tin thì lời lẽ của anh càng dứt tình hơn.

Đau khổ, cháu chọn cách im lặng để hai người bình tĩnh hơn. Từ đầu năm tới giờ cháu rất buồn, Tết mà không vui và khóc suốt.

Bây giờ cháu phải làm sao để anh hiểu cho cháu đây? Làm sao để anh thay đổi ý định đây cô? Cháu không muốn đánh mất hạnh phúc này, hai đứa đã lên kế hoạch cho tương lai hết rồi!

Mong cô giữ kín email giúp.

------------

Cháu thân mến!

Cô tra thư lưu và thấy một cô gái năm nay 27 tuổi, có bằng đại học và có công việc ổn định. Cô ấy từng có mối tình đầu tan vỡ với người quá đào hoa, người thứ hai tuyệt vời nhưng tử nạn đột ngột vì tai nạn giao thông. Cô ấy đau buồn tưởng như không sống nổi và đúng như dân gian có câu “con cá sẩy là con cá to”. Rồi cô gái gặp một người hơn mình 2 tuổi, yêu đương thắm thiết và đã từng tích cóp tiền chuẩn bị cho tương lai.

Không hiểu sao chàng trai 29 tuổi ấy lại có người khác dễ dàng như vậy? Thư trước cháu nói nhà cậu ấy nghèo, anh trai cưới vợ trong năm nay nên hai cháu phải nhường quyền cưới trước cho anh cả. Cháu cũng than phiền bên cháu không ưng ý lắm, chàng trai hẩm hiu mà lại neo con gái của họ đến cuối năm 2015 cơ. Cô đã khuyên phải có tôn ti trật tự, hai năm liền cưới vợ cho hai đứa con là quá nặng với một gia đình, cần chờ đợi và thông cảm.

Thư này cháu không kể rõ nguyên do, chỉ kể một nghĩa cử cậu ấy đến đưa quà Tết cho ba mẹ cháu và có mấy lời ý tứ cáo lui luôn. Lẽ nào vẫn là chuyện bên em khá giả hơn và chuyện giục cưới? Cậu ấy công việc xa cách, tuổi gần với ba mươi thì cũng khiến gã trai trầm tính đi, không muốn vội vàng. Có tới mấy lý do chính đáng để cậu ấy ngần ngừ và cuối cùng, chọn bài cắt đứt.

  Buồn quá phải không cháu? Cô không nghĩ cậu ấy có người khác nhanh như vậy. “Anh có người con gái khác rồi” là cách nói làm cháu sốc thực sự để chia tay mà thôi. Cháu linh cảm đúng, cháu không tin và đòi gặp người kia cho bằng được. Cháu ơi, nếu có thật thì cháu gặp để mà cãi nhau hay là khóc rống lên trước mặt người ta vì tủi phận? Không nên làm gì cả và hãy nên lặng lẽ chấp nhận. Tình yêu không thể xin xỏ mà có.

Có lẽ cậu ấy nhìn thấy cái bóng quá lớn của người đã khuất vẫn hằn trong tâm tưởng cháu. Một mối tình đã có để cất giữ, tự hào và tiếc nuối. Có thể cậu ấy không vượt qua nỗi mặc cảm nhà mình nghèo, nhà gái cứ hấm hứ sao, bao giờ cưới đây? Có thể cậu ấy phát hiện hai cháu không thể hòa hợp được mà điểm gì thì cũng không thể nói ra, hoặc không nên nói ra.

Điểm sáng của cuộc tình là người đi không đi bặt tăm bặt tích mà có nhắn lại rõ ràng, minh bạch. Lại còn nói tiền tích cóp chơi hụi đó em giữ đi, để làm kỷ niệm, ý là để cháu phòng thân cho mình. Cháu từng nói cậu ấy có hiếu, qua việc này, thấy cậu ấy rất có nghĩa nữa. Chính vì vậy mà cháu càng tiếc, đúng không?

Làm sao giữ được một người cứ cố dứt áo? Không có cách nào khác là buồn, khóc cho đã rồi nguôi đi. Đó là bài thuốc dân gian muôn thuở đó cháu ơi.

Mong cháu bình tâm, kiêu hãnh và tin rằng mình là người không tệ, mình sẽ có hạnh phúc. Hãy van vái để cậu người yêu đã quá cố phù hộ cho cháu tìm thấy một bến bờ an vui.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận