Thứ bảy, 20/04/2019 11:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lâm tặc chặn đường hành hung kiểm lâm

26/08/2014, 09:31 (GMT+7)

Ngày 25/8, Hạt KL Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết đã có văn bản gửi CA huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đề nghị điều tra, xử lý nghiêm việc một đối tượng chặn đường hành hung kiểm lâm vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 17h30’ ngày 22/8, anh Lê Ngọc Thương (cán bộ Trạm Kiểm lâm Khe Gát, thuộc Hạt KL Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) điều khiển xe máy từ trạm vào trực chốt tại khu vực Cây Ngá để làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng.

Khi đến đoạn đường thôn 3 (xã Xuân Trạch - huyện Bố Trạch) thì có đối tượng thanh niên chạy xe máy đuổi theo chặn lại và lao vào tấn công anh Thương với thái độ côn đồ, hung hãn. Bị đánh bất ngờ nên anh Thương gục xuống và chảy nhiều máu ở phần mặt. Cho đến khi có người dân can ngăn thì đối tượng mới bỏ chạy trốn.

Người dân xác định đối tượng hành hung cán bộ KL là Phạm D. (còn gọi là Tròn, trú ở thôn 1 Khe Gát, xã Xuân Trạch). Đối tượng này nhiều lần vào rừng Phong Nha - Kẻ Bàng để khai thác trái phép lâm sản và đã bị lực lượng KL ngăn chặn nên đã có hành động tấn công anh Thương để dằn mặt, trả thù.

Kiểm lâm viên Lê Ngọc Thương được đưa đến cấp cứu tại Trạm Y tế xã Xuân Trạch và sau đó được chuyển lên BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới Quảng Bình để theo dõi và điều trị.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận