Chủ nhật, 23/09/2018 12:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lâm tặc lại hành hung kiểm lâm, cướp tài sản

01/02/2012, 09:49 (GMT+7)

Tại Trạm kiểm soát lâm sản Truông Bát, thuộc Hạt Kiểm lâm Hương Khê, một nhóm lâm tặc đã liều mạng cướp tang vật và đánh trọng thương nhiều cán bộ chiến sỹ...

Đồng bọn đối tượng Thịnh ngang nhiên húc đổ cổng Trạm kiểm soát lâm sản Truông Bát

Tỉnh Hà Tĩnh đang thực hiện đợt cao điểm ra quân truy quét nạn phá rừng, vận chuyển lâm sản trái phép trong dịp tết. Tại Trạm kiểm soát lâm sản Truông Bát, thuộc Hạt Kiểm lâm Hương Khê, một nhóm lâm tặc đã liều mạng lái xe húc đổ cổng trạm, cướp phương tiện, tang vật và đánh trọng thương nhiều cán bộ chiến sỹ để tẩu thoát.

Cụ thể, khoảng 18h ngày 22/1 (29 tết), sau khi nhận được tin báo có xe ôtô BKS 29M-9376 đang vận chuyển lâm sản trái phép về xuôi tiêu thụ, Trạm kiểm soát lâm sản Truông Bát tổ chức đón đầu mai phục. Khi chiếc xe này xuất hiện đến cửa Trạm, lực lượng kiểm soát yêu cầu tài xế dừng xe xuất trình giấy tờ, nhưng tài xế này không những không chấp hành mà còn chống lại người thi hành công vụ, buộc các chiến sỹ kiểm lâm, có sự hỗ trợ của nhân dân trong vùng áp giải đưa chiếc xe trên vào nơi quy định.

Sau khi tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe chở 9 hộp gỗ xẻ với khối lượng 2,5m3 từ nhóm 5-8, không hề có bất kỳ giấy tờ gì. Lực lượng kiểm lâm đã lập biên bản thu giữ số lượng gỗ vi phạm nói trên; đồng thời, ra quyết định tạm giữ xe ô tô mang BKS 29M-9376, do Nguyễn Văn Thịnh (SN 1974), trú xóm 2, xã Hương Long, huyện Hương Khê điều khiển. Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh ra mặt chống đối, kiên quyết không ký vào biên bản vi phạm, đồng thời bỏ trốn.

Vụ việc chưa dừng lại ở đó, đến 20h cùng ngày đối tượng Thịnh kéo theo đồng bọn ngồi trên xe khách 38B-001.65 do Nguyễn Văn Quyền, xóm 2, xã Hương Long điều khiển, trên xe chở 9 người ngang nhiên húc đổ cánh cửa sắt của Trạm và cướp xe ô tô 29M-9376 cùng toàn bộ số gỗ bị tạm giữ.

Với tình hình vụ việc diễn biến phức tạp xảy ra, các chiến sỹ kiểm lâm đã phối hợp với nhân dân địa phương bằng mọi biện pháp ngăn chặn không cho chúng cướp xe và gỗ. Nhưng do vì phương tiện đối phó thiếu, lực lượng mỏng nên chúng đã dùng các hung khí như dao, kiếm, gậy… tấn công lại lực lượng kiểm lâm và nhân dân. Trong lúc đang lộn xộn, tên Nguyễn Văn Huy, cùng trú xã Hương Long đã lao lên cướp xe ô tô 29M-9376 với số lâm sản tạm giữ chạy thoát. Trong lúc đấu tranh nhiều chiến sỹ bị chúng đánh bị thương, trong đó kiểm lâm viên Nguyễn Văn Quang bị đánh trọng thương vào đầu phải đưa đi cấp cứu tuyến trên.

Sau khi cướp lại được gỗ chúng lái xe tẩu tán quay trở lại đường lên Hương Khê, đến xã Hà Linh, biết không thể thoát khỏi vòng vây của pháp luật chúng đã đổ toàn bộ số gỗ trên xe xuống vườn nhà của một người dân. Các lực lượng phối hợp truy đuổi đã kịp thời thu hồi số gỗ trên về nơi quy định.

Thượng tá Đặng Quốc Vượng, Trưởng CA huyện Hương Khê cho biết: “Đây là một vụ lâm tặc tấn công kiểm lâm, phá hoại và cướp tài sản Nhà nước mang tính chất nghiêm trọng. Vì thế, chúng tôi đang vào cuộc quyết liệt điều tra tìm cho ra các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật, làm gương cho những kẻ coi thường phép nước”.

NHÓM PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận