Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lấn cấn sống chung với mẹ và em gái vợ

Thứ Sáu 16/08/2019 , 09:17 (GMT+7)

Vấn đề bắt đầu nảy sinh mà cháu cảm được chứ không nói được, cả với vợ nữa đó cô. Vì cô em vợ đã 33 tuổi mà chưa có chồng, cũng không thấy yêu ai.

Thưa cô Dạ Hương!

Vì hoàn cảnh, cháu đang sống ở nhà riêng, nghe vợ nên về sống chung với mẹ vợ và em gái của vợ. Nếu là nhà của mẹ vợ thì cháu sẽ không nghe. Đây là nhà của chúng cháu gây dựng, ngôi nhà ba mẹ cho cháu trước khi lấy vợ đem cho thuê, góp tiền nuôi hai đứa con ăn học rất tốn kém.

Ba mẹ cháu ban đầu phản đối dữ dội. Nhưng mẹ vợ góa lâu rồi, cũng rất có công với hai cháu ngoại nên nghĩ lại, thấy cũng nên như vậy. Mẹ vợ già hơn mẹ cháu, nhiều bệnh tật, tiểu đường, biến chứng, hư răng, đau khớp. Mấy đứa con của cháu nghe có bà ngoại ở cùng, chúng mừng lắm.

Vấn đề bắt đầu nảy sinh mà cháu cảm được chứ không nói được, cả với vợ nữa đó cô. Vì cô em vợ đã 33 tuổi mà chưa có chồng, cũng không thấy yêu ai. Cháu rất ý tứ khi ngồi ăn, khi mặc quần áo trong nhà, khi chuyện vãn, khi cần làm lụng việc nhà hay là giúp em ấy chỉnh cái laptop, xem cái smartphone, kê lại giường kê lại tủ cho vừa ý cô em trong cái phòng của nó. Nhiều lúc thấy bất tiện quá cô.

Cháu cảm giác cô em này lấy cháu ra làm mẫu để so sánh nên nó không yêu ai. Phải thừa nhận vợ cháu có phước, nhiều người khen cháu hiền, chuẩn, biết cư xử. Có một điều không thể gợn về phía cháu là cô em này xấu quá, mọi thứ tốt đẹp trong nhà có hai chị em gái, vợ cháu hưởng hết rồi. Không đẹp cũng là một yếu tố để cháu an tâm sống như vậy, đúng không cô?

Không biết vợ cháu có để ý không? Cô em này hay đọc sách, vì rảnh mà, nên hay trò chuyện với cháu chuyện này chuyện kia thế giới, mạng miếc. Vợ cháu vì công việc nên không FB, cũng không có thời gian lướt web. Cháu thấy không thoải mái lắm, vì nếu cô em có rung động vì anh rể, thì có phải sẽ là cái bẫy mà cháu khó tránh không?

---------------------

Cháu thân mến!

Cảnh của cháu người Bắc họ sẽ gọi là “chó nằm gầm chạn”, nhưng ấy là nói rể nghèo, rể tay không nên về sống với nhà vợ, thui thủi, le liếm. Ở đây cháu đường đường, cháu có nhà của phần mình đang cho thuê, cháu không lép. Nhưng đương yên ổn mà kéo mẹ vợ về sống, rồi mẹ vợ kèm thêm cô con gái chưa chồng nữa, ở Bắc gọi cảnh cháu là tự dưng “mua rét về mà run”.

Nhưng có chữ hiếu thì phải lép chữ tự do. Muôn đời là vậy, mặt sáng phải có mặt tối, tấm huân chương nào cũng có mặt mộc, mặt lồi lõm phía sau. Vợ cháu đã thuyết phục cháu, khi mình đã, thì coi như một sự cam kết thiêng liêng với mẹ vợ.

Với lại, khi con mình nhỏ, bà ngoại đã vất vả với chúng nó, già cậy con, bà đã già yếu thì con gái phải chăm mà con gái là kèm theo chồng nó. Hàng xóm của cô, cũng con gái ở nhà mẹ ruột, khi con nhỏ ông bà cam cháu, bao hết, khi mẹ ruột ngã bệnh, chàng rể trực ở bệnh viện, thay thiệm chăm chút mẹ vợ còn hơn con trai. Vậy đó, đời là đồng lần, là trả công nhau, sâu xa, là tình và là nghĩa.

Cô em gái cũng là mối bận tâm tuy không cùng kiểu bận tâm bà mẹ vợ. Bận tâm ở đây là thân ái nhưng chừng mực. Giữ được thăng bằng vậy cực khó, nhưng phải giữ cho được. Có không các cô em vợ thích anh rể, có chứ. Có không anh rể yêu em vợ, có chứ.

Có người còn bước qua ranh giới một cách tai tiếng, om sòm, đổ vỡ. Ở cơ quan cũ của cô, có người anh rể sống cùng với em vợ khi vợ anh ấy góa. Tức là anh và vợ đem cô ấy lên cho ăn học, nuôi từ khi cô em bé. Chị qua đời, em tiếp tục chăm cháu và anh rể em vợ mết nhau. Thôi thì, gia đình vợ đuổi đánh, làm mọi cách cắt ra nhưng cũng không xong. Vì họ yêu nhau và trong tình yêu ấy có nghĩa.

Lửa và rơm em vợ chưa một lần chồng. Cô nhắc cháu chữ cẩn trọng, chừng mực, chính xác, để giữ gìn. Còn biết bao tình huống anh và em, khi chỉ có cả hai ở trong nhà. Ví như mẹ vợ đi bệnh viện, vợ cháu đi trực, em và anh rể ở nhà, chính mình trong sáng nhưng cũng thấy lấn cấn. Vậy nhé, phải xua tan sự lấn cấn này, bằng sự mực thước, minh bạch, anh và em gái, không ai có thể hoài nghi, cô em cũng không thể tơ hào. Làm được như vậy là yên, là được kính, là được phục, đến già nhé.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 10:26

Chồng đi chồng không hư mà vợ ở nhà bị tai tiếng. Rồi chuyện cũng rõ trắng đen, dân xóm mới xì ra là vợ cháu nợ nần, ai cũng bị mượn nợ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.