Thứ sáu, 21/09/2018 12:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lận đận tình duyên

11/08/2011, 11:56 (GMT+7)

Cô ơi, trong tình yêu của cháu gặp muôn vàn khó khăn trắc trở, cháu cũng chẳng thể lý giải được vì đâu.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu là một cô gái miền Tây Nam bộ, 26 tuổi, sinh ra  trong một gia đình gặp nhiều  trắc trở. Cháu đã phải cố gắng học tập để bước được vào cổng trường đại học ở TP HCM. Trong 4 năm học cháu đã đi làm thêm để tự trang trải cho việc ăn học của mình. Ra trường cháu cũng tự xin việc và làm cho một dự án nước ngoài, thu nhập ổn định và tiếp tục nuôi em gái ăn học.

Như vậy thôi thì chẳng có gì phải nói đúng không cô? Nhưng cô ơi, trong tình yêu của cháu gặp muôn vàn khó khăn trắc trở, cháu cũng chẳng thể lý giải được vì đâu.

Khi mới ra trường, cháu gật đầu với một bạn cùng học phổ thông (bạn ấy theo đuổi cháu suốt 4 năm đại học nhưng cháu vẫn không nhận lời vì nghĩ mình còn phải học và lo gia đình). Đi lại với anh ấy chưa được 2 tháng thì cháu nhận được một tin nhắn lạ thông báo là anh ấy đã có người yêu - rồi mọi chuyện rõ ràng, cháu đã chia tay anh.

Hai năm khép cửa trái tim mình, nhưng rồi cháu gặp một anh khác trong một dự án hợp tác giữa hai đơn vị. Sau vài lần trao đổi công việc và đi chơi riêng, cháu cũng đã nhận lời yêu anh. Nhưng cô biết không, sự việc như cũ đã lại một lần nữa thử sức cháu - cháu lại nhận được một tin nhắn từ một số máy lạ, nói rằng anh đã có gia đình... Cháu như chết lặng. Nhưng rồi cháu vẫn phải quên đi để tiếp tục sống vì còn phải lo cho em gái học hành.

Gần tết năm ngoái, cháu nhận được tin tức từ một người bạn đã mất liên lạc một thời gian dài. Anh đang làm ăn ngoài Hà Nội. Trò chuyện trao đổi với nhau qua chát, rồi anh ngỏ lời yêu cháu - và hẹn tháng 6 năm nay sẽ về để làm đám cưới. Anh có một người em họ, đang sống với bố mẹ anh ở TP HCM và đang học trường Y. Cậu này rất là quậy, tiêu pha rất nhiều tiền của anh (anh nói với cháu như thế).

Rồi anh ấy bảo cháu động viên và chia sẻ với cậu ấy để cậu ấy thay đổi - cháu đã làm theo - rồi cậu ấy cũng đã thay đổi, chú tâm vào học tập và nhận được học bổng đi Singapore. Nhưng trước khi cậu ấy đi một tháng thì anh ấy nói cậu em đã làm cho một cô gái có bầu và giờ phải đi giải quyết. Anh bảo cháu cho cậu ấy mượn tiền để lo công chuyện rồi anh sẽ gửi lại vào kỳ lương tới (trước kia anh cứ xin số tài khoản của cháu để giúp cháu nhưng cháu đã nhiều lần từ chối vì chúng cháu chưa là gì của nhau cả).

Nghe lời anh cháu đã rút 5 triệu để cho cậu em của anh mượn. Nhưng trước khi đi cậu ấy cũng không chào cháu một câu, sang bên đó mới mail về xin lỗi và hứa sẽ gửi lại tiền cho cháu trong thời gian sớm nhất. Nhưng đã hơn hai tháng rồi, cháu chẳng nhận được bất cứ một tin tức gì từ hai anh em anh ấy cả.

Cháu đã gửi mail cho cậu em bảo gửi lại số tiền vì em gái cháu sắp vào năm học mới. Vẫn không nhận được bất cứ một thông tin gì. Có phải cháu lại một lần nữa bị lừa không cô?

Cháu gái buồn mong cô giữ kín email 

Cháu thân mến!

Cô có lời khen cháu trong mọi việc liên quan đến tự lập, ước mơ, mưu sinh và báo hiếu mẹ cha bằng chính thành công của mình và lo cho em gái.

Hai lần yêu trước, ban đầu cô nghĩ cháu bị ai đó giấu mặt phá đám. Hoặc là chàng thứ nhất (bạn cùng phổ thông ấy) nhờ ai đó nhắn tin phá để cháu hoài nghi tình cảm cậu ta mà tự cắt. Khi cháu kể chuyện ấy cho cậu sau thì cậu ta lại thấy kế đó hay hay nên đã sử dụng lại.

Nhưng lá thư cho thấy chuyện không trẻ con như vậy. Cậu thứ nhất bắt cá hai tay, đúng không, và cậu thứ hai đã có gia đình, từ những tin nhắn nặc danh. Cả hai người cháu đều cắt được, chứng tỏ họ không bị vu oan và bài học ở đây là lòng người, là sự trung thực của con người.

Cô lưu ý cháu một điểm: Từ khi người ta ướm hỏi đến lúc cháu nhận lời hơi nhanh. Người bạn thời phổ thông thôi thì không nói làm gì, nhưng với cái anh đối tác dự án ấy, cháu đã phiêu lưu khi chưa tìm hiểu tới. Thời buổi bây giờ dân công sở hư hốt không thua kém bất kỳ giới nào, họ cũng ăn chả ăn nem nườm nượp, rất cần cảnh giác đề phòng.

Đến anh chàng thứ ba đang làm ở Hà Nội ấy, rõ là cháu đã nhờ vào internet để làm thân mà cái sự quen qua mạng nó ảo lắm. Riêng chuyện cậu em suýt phế thải ấy là thật và cháu đã thành công xét về mặt từ thiện, từ tâm.

Cần một thời gian nữa để hiểu con người thứ ba ấy. Biết đâu cậu ta đang gặp sự cố gì thì sao? Cậu ấy có gia đình ở TP, cháu đâu phải mù mịt, khi đã hết kiên nhẫn thì hãy trực diện với họ để biết rõ hơn hư thực. Cháu có thể không cần lại số tiền nhưng có lẽ nên nói cho họ biết tâm trạng thất vọng của mình về hai người con trai của họ. Và cắt đứt hẳn.

Một bài học nữa. Cháu giỏi giang, tuổi chưa già, công việc tốt, cháu lo gì, hở cháu?

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận