Thứ ba, 17/09/2019 12:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lần đầu tiên lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Bộ NN-PTNT

26/01/2015, 17:48 (GMT+7)

Sau khi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh rằng, những đánh giá đó sẽ là nguồn động viên để lãnh đạo Bộ thực hiện nhiệm vụ tốt hơn, "đồng thời cũng nhắc nhở chúng tôi rằng, có lúc, có việc mình làm chưa được trọn vẹn cho lắm nên cần phải nỗ lực cố gắng hơn nữa".

Lần đầu tiên lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Bộ NN-PTNT
Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm của Bộ NN – PTNT.

Chiều 26/1, Ban Cán sự Đảng Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT.

Dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Nội vụ. Đồng chí Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chủ trì và phát biểu khai mạc, bế mạc hội nghị.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, đây là lần đầu tiên tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Bộ. Qua đó cũng là dịp để các đồng chí cho ý kiến tín nhiệm của mình về trọng trách lãnh đạo, quản lý ngành NN-PTNT đối với các đồng chí lãnh đạo cao nhất trong Bộ.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, Bí thư Ban Cán sự phát biểu tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm.

Bộ trưởng đề nghị các đại biểu dự hội nghị phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, dân chủ, công tâm với tinh thần xây dựng để tiếp tục đưa toàn ngành đổi mới, phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Bộ trưởng yêu cầu việc đánh giá cần xem xét một cách toàn diện, đặc biệt là các mặt tư tưởng đạo đức lối sống và việc thực hiện trách nhiệm được giao của người được lấy phiếu. Việc đánh giá phải khách quan để lãnh đạo Bộ thấy cần phát huy cái gì, chấn chỉnh cái gì, để cùng phát huy, rút kinh nghiệm vì sự phát triển bền vững của ngành NN-PTNT.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, kết quả lấy phiếu tín nhiệm vừa qua ở Hội nghị Trung ương 10 và qua 2 kỳ họp của Quốc hội cho thấy việc làm này hết sức ý nghĩa và thiết thực. Do đó, việc tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Bộ là thực hiện nghiêm túc Quy định 262 của BCH Trung ương. Kết quả này là kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo Bộ NN-PTNT hoàn thiện mình hơn. Từ đó, Ban Cán sự Đảng bộ có thêm thông tin trong việc bố trí, sử dụng cán bộ.

Sau khi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Bộ trưởng Cao Đức Phát phát biểu nhấn mạnh rằng, những đánh giá đó sẽ là nguồn động viên cho chúng tôi thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Những đánh giá đó cũng nhắc nhở chúng tôi rằng, có lúc, có việc mình làm chưa được trọn vẹn cho lắm nên cần phải nỗ lực cố gắng hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới của ngành.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận