Thứ hai, 28/05/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lan nhanh tin đồn cựu tổng thống Yanukovych xuất hiện ở Donetsk

07/04/2014, 21:32 (GMT+7)

Cựu cố vấn của ông này cho rằng chỉ cần ông xin lỗi nhân dân, trả lại tài sản bị "đánh cắp" thì có cơ hội trở lại chính trường Ukraine.

Lan nhanh tin đồn cựu tổng thống Yanukovych xuất hiện ở Donetsk
Tổng thổng Ukraine bị phế truất Yanukovych sẽ sớm trở lại? (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 7/4, cựu cố vấn của Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych và hiện là Nghị sỹ của Đảng Các khu vực (PR), bà Anna Herman, cho rằng do PR không có một lãnh đạo duy nhất ở khu vực miền Đông bất ổn, nên ông Yanukovich có cơ hội trở lại chính trường.

Hãng tin Ukrinform dẫn lời bà Herman nói: "Nay miền Đông không có thủ lĩnh... và tôi không thấy trong những tháng tới người này sẽ xuất hiện. Bởi vậy, việc ông Yanukovych trở lại chính trường là hoàn toàn có thể, nếu ông ấy biết xử trí đúng đắn."

Theo bà, ông Yanukovych nay chỉ cần xin lỗi trước nhân dân Ukraine, trả lại cho nhà nước những gì mà “những người thân cận quanh ông đã đánh cắp” và cam kết điều này không xảy ra một lần nữa.

Bình luận về tin đồn ông Yanukovych xuất hiện ở Donetsk hôm 6/4, bà Herman cho rằng người dân tại khu vực này hiện không mong đợi ông Yanukovych, song chỉ vài tháng nữa tình hình sẽ khác.

Trước đó, bà Anna Herman khẳng định ông Yanukovych sẽ bị bắt nếu xuất hiện ở Ukraine.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận