Chủ nhật, 21/07/2019 09:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Làn sóng biểu tình ở Pháp hạ nhiệt

17/12/2018, 08:45 (GMT+7)

Hãng tin AFP đã công bố số liệu của Bộ Nội vụ Pháp cho biết, cuối tuần qua có khoảng 33.500 người biểu tình trên toàn quốc, trong đó, ở thủ đô có chừng 4.000 người tụ tập. Như vậy số người biểu tình đã giảm mạnh...

Một số vụ đụng độ lẻ tẻ vẫn nổ ra ở Paris

Bước qua tuần lễ thứ năm nổ ra phong trào biểu tình Áo vest vàng nổ ra ở thủ đô Paris, sau đó lan rộng đi khắp các vùng miền nước Pháp rồi lan cả sang các nước châu Âu láng giềng. Cuối tuần rồi, người biểu tình vẫn tụ tập về đại lộ Champs-Elysées và khu vực trung tâm thủ đô Paris, bất chấp một số nhân nhượng của Tổng thống Emmanuel Macrron và chính phủ liên quan đến chính sách an sinh xã hội đã được đưa ra. Tuy nhiên, nhìn chung, số lượng người tham gia biểu tình trên toàn quốc đã giảm mạnh.

Hãng tin AFP hôm qua đã công bố số liệu của Bộ Nội vụ Pháp cho biết, cuối tuần qua có khoảng 33.500 người biểu tình trên toàn quốc, trong đó, ở thủ đô có chừng 4.000 người tụ tập. Như vậy số người biểu tình đã giảm mạnh không chỉ ở số lượng gần một nửa mà còn giảm cả về quy mô so với hồi tuần trước. Tuy nhiên, chính phủ vẫn phải huy động lực lượng cảnh sát chống bạo động làm nhiệm vụ ở những điểm nóng từng xảy ra đụng độ và lộn xộn trong vòng hơn một tháng qua như Khải Hoàn Môn, Phủ Tổng thống, Nhà Quốc hội… Nhà chức trách thủ đô Paris vẫn phải đóng cửa 40 trạm tàu điện ngầm cũng như một số ngân hàng đề phòng cướp phá, trong khi nhiều viện bảo tàng, cửa hàng thời trang đã mở cửa trở lại.

Trước đó, phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu ở thủ đô Brussels, Tổng thống Emmanuel Macron đã gián tiếp chuyển thông điệp đến những người biểu tình khi cho rằng “đất nước chúng ta cần ổn định, cần trật tự và cần trở lại các hoạt động bình thường”.

QA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận