Thứ tư, 19/09/2018 11:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lăn tăn Hưng "vịt"

13/10/2010, 10:09 (GMT+7)

Hôm qua, đội tuyển Olympic Việt Nam lên đường sang Ấn Độ để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với chủ nhà Olympic Ấn Độ tại Calcutta vào ngày 16/10. Do phía Ấn Độ chỉ mời 20 cầu thủ nên ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam đã phải bàn bạc kỹ lưỡng để chọn ra 6 cái tên không may mắn phải ở lại Việt Nam.

Trong buổi tập cuối cùng vào sáng qua, HLV Phan Thanh Hùng đã công bố danh sách 20 cầu thủ đi Ấn Độ. Những người ở nhà được xác định là Nguyễn Ngọc Anh, Tiến Thành, Quang Tình, Mạnh Dũng, Công Huy và Quốc Anh. Có một điều mà giới chuyên môn lăn tăn là chấn thương của Phan Thanh Hưng. Trong buổi tập cận ngày cuối cùng, cuối buổi tập chiều qua, Phan Thanh Hưng đột ngột ngã khuỵu xuống mặt cỏ sau cú va chạm với Hoàng Quãng. Hưng “vịt” tập tễnh rời sân, bỏ dở buổi tập trong ánh mắt ái ngại. HLV Phan Thanh Hùng dừng tập, hỏi thăm cậu cháu rồi khoát tay: “Nhẹ hều, chỉ phần mềm thôi!”.

Nhưng cú ngã của Phan Thanh Hưng có vẻ không nhẹ. Nó khiến đầu gối phải của tiền vệ này sưng tấy, trong khi bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn chẩn đoán, có thể Phan Thanh Hưng bị dây chằng gối, cần 2 tuần dưỡng thương! Hiển nhiên, nếu Phan Thanh Hưng dính chấn thương đầu gối, tiền vệ này không thể lên đường cùng đội Olympic Việt Nam. Kế hoạch của ông Hùng ít nhiều bị xáo trộn. Song nếu đưa Hưng “vịt” đi mà không sử dụng thì cũng... kỳ, trong khi không ít đồng đội khác đang khát khao được trao cơ hội chứng tỏ. Thực ra, đẳng cấp và kinh nghiệm của Hưng “vịt” vẫn là điều đáng quý.

Chuyến du đấu tại Ấn Độ và Thái Lan là bản nháp để ông Hùng quyết chọn ai, loại ai cho Asian Games 2010. Thế cho nên, ông Hùng phải tính kỹ, cân nhắc và giữ kín đến phút chót cũng là do vấn đề tế nhị của nó.

Sau trận giao hữu với Olympic Ấn Độ, đội tuyển Olympic Việt Nam trở về nước tiếp tục tập luyện, và vào cuối tháng này sẽ sang Thái Lan tham dự giải Tứ hùng cùng với chủ nhà Olympic Thái Lan, Olympic Saudi Arabia và Olympic Qatar (diễn ra từ ngày 27-31/10). Đây là đợt tổng dượt cuối cùng của đội tuyển Olympic Việt Nam trước thềm Asian Games 16, nên BHL dự kiến sẽ mang sang Thái Lan cả 26 cầu thủ trong danh sách hiện tại để tiện việc kiểm tra. Dự kiến, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ lên đường sang Quảng Châu tham dự Asian Games 16 vào ngày 3/11.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận