Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lan và Điệp thời 4.0

Chủ Nhật 07/04/2019 , 10:10 (GMT+7)

- Bố ơi, con muốn...

- Muốn cái gì hả con?

- Con muốn...

Nghe Khuê nói vậy, lòng dạ ông Long mềm hẳn lại. Khuê là con gái đầu của ông. Nhưng là đứa con chịu nhiều thiệt thòi nhất bởi hình dáng xấu xí, môi vẩu, và dù đã đổ vào da, vào tóc rất nhiêu mĩ phẩm cao cấp, nhưng da vẫn cứ xám, cứ thô, y như da cóc. Đã thế, trên mặt lại có một mảng da bằng nửa bàn tay đen xì, còn tóc thì vẫn cứng quèo. Đã nhiều lần đi mĩ viện, nhưng cũng chẳng khá hơn. Vì vậy, tuy đã xấp xỉ tuổi “băm” nhưng vẫn chưa có anh nào nhòm ngó, dù ông nắm trong tay một tập đoàn tư nhân rất lớn.

Mà cũng lạ, vợ chồng ông đều là trai thanh gái lịch. Thế mà sao con gái lại ra nông nỗi thế, trong khi hai thằng em của Khuê thì rất đẹp trai. Lúc Khuê mới sinh, ông đâm nghi ngờ vợ mình, nên bí mật lấy mẫu của hai bố con đi xét nghiệm A.D.N. Nhưng kết quả là hai cha con có quan hệ huyết thống. Từ đó, ông dành tình thương lớn nhất cho Khuê. Bất cứ Khuê muốn gì, ông đều làm theo, dù việc đó có thể phải đánh đổi bằng một nửa cơ nghiệp. Nay nghe con ngập ngừng, ông hỏi gặng:

- Muốn cái gì, con cứ nói với bố, dù tốn kém đến đâu bố cũng làm bằng được cho con. Nào, nói đi, con gái yêu của bố.

- Con muốn... lấy anh Đức.

Đức là cán bộ dưới quyền của Hà, trưởng phòng kinh doanh của tổng công ty của ông và cũng là em vợ ông. Đức hai mươi tám tuổi, là một cán bộ đầy năng lực, nhanh nhẹn, tháo vát, nghiệp vụ vững vàng, lại rất đẹp trai: cao một mét bảy nhăm, trắng trẻo, gương mặt thư sinh, đôi lông mày như vẽ, còn hàm răng thì trắng như ngà, đều tăm tắp, khiến mỗi khi nở nụ cười thì miệng cứ như một đóa hoa, ăn nói nhỏ nhẹ, dễ nghe nhưng gẫy gọn, khúc chiết. Do người thư kí cũ vừa được ông đề bạt vào chức vụ mới, nên ông bảo Hà tìm cho một người thay thế. Và Hà đã chọn Đức. Để cho thân tình, ông bảo Hà dẫn Đức đến nhà riêng ăn cơm. Vì thế mà Khuê biết Đức. Nghe đòi hỏi của con, ông bảo:

- Được rồi, con cho bố mấy ngày, để bố hỏi ý nó đã.

Suốt mấy ngày liền, ông Long luôn bận lòng vì cái sự đòi hỏi ấy của con. Ông thấy việc này còn khó hơn cả lên trời. Tiếp xúc với Đức có vài lần, nhưng ông biết rất rõ, anh ta là người khảng khái và rất tự trọng. Đem tiền của và chức vụ ra đổi chác với anh ta, thì chắc chắn không xong, thậm chí anh ta còn sẵn sàng bỏ việc, thì mình mất cả chì lẫn chài... Bí quá, ông vấn kế ông bạn thân. Suy nghĩ một lát, ông bạn bảo:

- Anh có biết chuyện Lan và Điệp không?

- Không, chuyện ấy thế nào?

- Đó là chuyện trong cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Điệp là một thư sinh, có người yêu là Lan, rất xinh đẹp. Nhưng rồi một lần, Điệp lọt vào mắt xanh của cô con gái viên tri phủ. Để chiều lòng con gái, viên tri phủ dựng lên một cái bẫy. Do ngây thơ, anh cu Điệp đã chui đầu vào. Cái bẫy sập lại. Thế là anh ta đành bỏ cô Lan, làm rể ông tri phủ. Thất tình, cô Lan đã vào chùa xuống tóc làm sư. Nay anh muốn có được thằng Đức, thì cũng phải làm như viên tri phủ ấy.

- Làm thế nào?

Nghe ông bạn ghé tai thì thầm, ông Long nở nụ cười không gì có thể tươi hơn.

Ngày Đức nhận việc, ông Long nhất định bảo Đức đến nhà ăn cơm chiều. Bữa ăn có vợ chồng ông, Hà, Khuê và hai cậu em, thêm ông bạn và Đức. Vào tiệc, ông Long bảo Đức:

- Thư kí là người thân nhất, tin cẩn nhất của ông chủ. Vì vậy, cũng chính là người nhà của ông chủ. Từ nay cậu hãy coi đây như nhà mình, coi các em đây như em mình, đừng phân biệt gì cả.

Mọi người nâng cốc. Tất cả thi nhau chuốc rượu Đức. Chẳng mấy lúc anh tân thư kí đã say mềm, ông Long bảo cậu em Khuê dìu Đức vào nhà trong tạm nghỉ.

Lát sau, bỗng nghe tiêng Khuê kêu thất thanh. Mọi người chạy vào, thấy Đức trần truồng trên giường, còn quần của Khuê cũng bị kéo xuống đến gối. Sau một mũi tiêm, Đức tỉnh lại. Hốt hoảng, anh định tìm quần áo nhưng không thấy. Khuê lu loa:

- Con đi qua đây, anh Đức anh ấy gọi con vào. Rồi anh ấy đè con ra...

Giáng một cái tát thẳng cánh vào mặt Đức. Ông Long quát:

- Tao coi mày như người nhà, mời mày về nhà chơi. Sao mày dám làm cái trò bẩn thỉu ấy.

- Thưa bác, cháu không làm gì cả. Cháu cũng không hiểu sao mình lại nằm ở đây nữa.

Ông bạn ông Long lạnh lùng:

- Dẻo miệng lắm. Hiếp dâm rõ ràng rồi còn gì. Để tôi gọi công an quận đến gô cổ nó lại rồi khởi tố, điều tra...

Thấy ông ta rút điện thoại. Vợ chồng ông Long vội giữ tay lại, xin:

- Bác cứ bình tĩnh, để hỏi rõ chuyện cái đã.

- Hỏi gì thì hỏi, cũng phải lập biên bản cái đã.

Một tờ biên bản được lập rất nhanh, ghi rõ Đức đang hiếp dâm Khuê thì bị bắt quả tang. Bị ép buộc, Đức đành phải kí. Xong việc, anh được mặc quần áo, ra nhà ngoài. Ông Long bảo:

- Thôi, đằng nào cũng thế rồi. Cậu hãy lựa chọn đi. Một là làm con rể tôi, và làm giám đốc một công ty. Sau vài năm thì lên làm phó tổng, có biệt thự, xe hơi. Hai là vào tù.

Không còn cách nào khác, và biết rõ thế lực của ông Long, Đức đành chọn cách thứ nhất. Tờ biên bản được ông Long giữ lại “để đảm bảo thi hành án”. Và Đức đã phải chia tay với Phương, người yêu đã gắn bó với anh suốt 3 năm.

Phương có đi tu hay không, thì đến nay vẫn chưa rõ.

(Kiến thức gia đình số 14)

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Sóng gió gia đình 10/05/2020 - 09:30

Sau hai ngày ở nhà mẹ, Thoa về với một lá đơn ly hôn thảo sẵn. Nếu không có gì thì hủy đi cũng chẳng sao. Thoa nghĩ vậy và thầm mong....

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Sóng gió gia đình 09/05/2020 - 09:35

Cuộc sống khó khăn, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Mất cả chì lẫn chài

Mất cả chì lẫn chài

Sóng gió gia đình 08/05/2020 - 10:02

Được Hòa báo tin mình đã có thai, Vĩnh choáng người. Làm thế nào bây giờ?

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Sóng gió gia đình 07/05/2020 - 14:57

Lấy chồng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Khi Diễm lấy người chồng là con duy nhất trong nhà, cô không nghĩ rằng mình phải đối diện với tình huống ngoài dự kiến như thế.

Lấy chồng lại được mẹ chồng

Lấy chồng lại được mẹ chồng1

Sóng gió gia đình 02/05/2020 - 07:10

Ở đời có lắm chuyện bất ngờ, đó là mối tình của Hoa với chồng cô, nhưng người cuối cùng đem lại hạnh phúc cho cô lại chính là mẹ chồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Tôi cũng có suy nghĩ muốn về sống với mẹ, nhưng tôi lại nhận thấy, cha dượng có vẻ không thích điều này, mà chỉ bất đắc dĩ chiều theo ý mẹ thôi.

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Với nó, cưới là riêng tư, phải văn minh và nó muốn làm ở biển. Chị ơi, phương án ấy thì em thất kinh, vợ em muốn khóc.