Thứ năm, 21/06/2018 07:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Làng nghèo đánh chết trộm chó nhà nhà đóng cửa im ỉm

23/12/2014, 15:36 (GMT+7)

“Dân quê tôi vốn hiền lành tốt bụng. Gần đây chó mèo nuôi hay bị kẻ xấu bắt trộm nên khiến họ bức xúc. Bà con chỉ có ý đánh cảnh cáo chứ không hề có ý định giết người", một cụ ông phân trần./ Trộm chó dùng súng tự chế chống trả, 2 người bị đánh chết, 2 người bị thương

Sau vụ việc người dân thôn Bằng Phú ngại tiếp xúc người lạ vì sợ liên đới. Sau vụ 4 thanh niên nghi bắt trộm chó bị đánh hội đồng khiến hai người chết, hai người trọng thương mà NNVN đã đưa tin, chúng tôi trở lại thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Không khí ở làng quê nghèo này vẫn chưa hết rúng động.

Người dân các địa phương khác đi qua Bằng Phú đều bàn tán về vụ án mạng, có những người bày tỏ bức xúc với người dân nơi đây, nhưng rất nhiều người thở dài, bảo “mạng chó quý hơn mạng người hay sao?”

Khác với cảnh nhộn nhịp thường ngày, mấy hôm nay các căn nhà ở Bằng Phú đều đóng cửa im ỉm.

Bà con chung tâm lý ngại tiếp xúc với người lạ và thường từ chối nói chuyện về vụ việc vì một sự lo sợ liên đới trách nhiệm.

Một người dân xin giấu tên kể, chiều 19/12, họ thấy vài thanh niên khả nghi chạy xe máy lượn quanh làng nên thông báo cho các hộ cùng để mắt theo dõi.

Khoảng 23h cùng ngày, ngồi phục kích đầu dốc Eo Chòng, tốp thanh niên trông thấy ánh đèn xe máy đang chạy tới nên ra tín hiệu chặn đường.

“Hai thanh niên chạy xe máy vừa đi vừa đánh võng, họ chở một con chó và nhiều dụng cụ khả nghi nên chúng tôi chặn giữ tra hỏi”, người này kể.

Cũng theo người này, khi hai thanh niên dừng xe bước xuống thì giọng hùng hổ thách thức. Khi chúng tôi hỏi về nguồn gốc con chó nằm trên xe, hai người đó không giải thích được còn dọa nạt, cấm người dân đụng đến con vật.

Cho rằng hai thanh niên đã bắt trộm chó còn chống chế, hàng chục người dân cả già lẫn trẻ đồng loạt dùng gậy gộc xông vào đánh hội đồng.

“Thái độ bốn thanh niên khá hỗn xược. Dù con chó đang nằm trên xe máy nhưng vẫn không thừa nhận hành vi bắt trộm”, một người dân nhấn mạnh.

Sau màn đánh hội đồng, nghi phạm Nguyễn Văn Ngân (31 tuổi), trú tại xã Thạch Bình đã tử vong tại chỗ; Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi), xã Thạch Tân chết trên đường đi cấp cứu.

Còn hai người gồm Bùi Văn Thảo (17 tuổi), xã Thạch Đồng và Quách Văn Dương (20 tuổi), xã Thành Kim bị đánh trọng thương, được dân làng đưa đi cấp cứu.

“Dân quê tôi vốn hiền lành tốt bụng. Gần đây chó mèo nuôi hay bị kẻ xấu bắt trộm nên khiến họ bức xúc. Bà con chỉ có ý đánh cảnh cáo chứ không hề có ý định giết người. Việc các nạn nhân tử vong là ngoài mong muốn…”, một cụ ông nói.

Còn ông Lê Văn Điệp, Chủ tịch UBND xã Thạch Bình cho biết, gần đây, tình trạng trộm chó trên địa bàn xảy ra liên tục khiến người dân bức xúc.

"Nhóm người tình nghi trộm chó bị hành hung đều là những thanh niên lêu lổng, không việc làm ổn định. Trong đó có kẻ từng bị địa phương xử lý hành vi trộm cắp tài sản", ông Điệp nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã, một nạn nhân tử vong là người cùng thôn Bằng Phú. Anh này có dấu hiệu nghiện ngập, hay rủ rê bạn bè về làng bắt trộm chó mèo nên bà con rất bức xúc.

Hiện nay, vụ việc đã được khởi tố và điều tra mở rộng. NNVN sẽ tiếp tục thông tin diễn biến đến bạn đọc.

THANH NGA - CTV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận