Thứ hai, 22/07/2019 01:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lạng Sơn phong toả đường quanh ga Đồng Đăng

25/02/2019, 22:22 (GMT+7)

23h00, các ngả đường dẫn vào ga Đồng Đăng được lực lượng cảnh sát, quân đội phong toả. Ngoài sân ga, các phóng viên được yêu cầu rời vị trí, chỉ để lại chân máy quay để "đánh dấu" vị trí tác nghiệp của cơ quan truyền thông.

[clip] Quang cảnh sân ga Đồng Đăng lúc 1h sáng 26/2
23h05, tại ga Đồng Đăng xuất hiện thêm một số chiến sĩ quân đội mang súng AK. Hàng rào thép cũng được đưa tới, dường như để ngăn cách khu vực truyền thông tác nghiệp với sân ga.
Ông Nguyễn Công Trưởng (áo đen) Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đang trực tại ga Đồng Đăng, 23h ngày 25/2 ông Trưởng vẫn đang kiểm tra các gian hàng giới thiệu những sản vật của Lạng Sơn tại sân ga Đồng Đăng

Trong khi cơm, xôi của Lạng Sơn phát miễn phí cho phóng viên dường như "ế ẩm", thì hàng ăn quanh ga trở nên đông khách bất thường.

Cơm, xôi miễn phí cho phóng viên

Bà Hoàng Thị Liễu, chủ một cửa hàng bánh cuốn ở sát ga Đồng Đăng, tối nay phải nhập thêm mỳ tôm bán cho khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc, Nhật Bản. Một số người dân trong khu vực này còn vui vẻ cho khách ở lại qua đêm, khi biết đó là các phóng viên nước ngoài tới đây tác nghiệp.

Đông đảo phóng viên trong và ngoài nước vẫn đang chờ đợi ngoài ga Đồng Đăng
 

Yamaguchi, phóng viên của hãng truyền hình Nhật Bản NHK, cho biết anh và một đồng nghiệp đã chờ tại đây từ 8h sáng để hy vọng có những cảnh quay đầu tiên về ông Kim cùng đoàn tàu hoả lừng danh.

"Không ai biết mấy giờ đoàn tàu tới. Chúng tôi chỉ có thể chờ và xác định chờ đến sáng mai", Yamaguchi nói.

Khu vực nơi dành cho báo chí hiện không còn chỗ trống.

[clip] Xe đặc chủng gác tại quốc lộ 1A hướng Hà Nội đi Lạng Sơn
Quang cảnh sân ga Đồng Đăng đêm 25/2.

Các cán bộ cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông được huy động khá đông dọc đường từ Đồng Đăng về tới Hà Nội. Nhiều đoạn đường có cả xe bọc thép quân đội chốt sẵn.

Nguồn tin của Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn) cho hay khả năng đoàn tàu của ông Kim Jong-un sẽ tới ga Đồng Đăng lúc 3h sáng 26/2.

Ngay ngoài cửa ga Đồng Đăng, một dãy gian hàng được dựng lên, đề tựa "Gian hàng đặc sản Lạng Sơn", dường như để giới thiệu với các vị khách từ Triều Tiên.

Các xe tư nhân hiện không thể vào ga Lạng Sơn, trừ xe của các cơ quan chức năng và xe báo chí.

PV đài CBS của Hàn Quốc (giữa) đang trao đổi với pv NNVN (trái). Dongbin Kim, phóng viên đài CBS Hàn Quốc nói đoàn tàu đã đến Quảng Châu và theo tính toán sẽ đến ga Đồng Đăng lúc 10h sáng
 
PV tranh thủ ăn mỳ tôm chờ tác nghiệp
 
Lực lượng chức năng đang trực làm nhiệm vụ tại ga Đồng Đăng

21h58 ngày 25/2, đông đảo phóng viên trong và ngoài nước vẫn đang chờ đợi ngoài ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), nơi được cho là sẽ đón đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới.

VĂN VIỆT - QUỐC NHẬT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận