Thứ ba, 28/01/2020 06:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lạng Sơn sẽ là điểm đến mới trên bản đồ du lịch Việt Nam

01/10/2019, 09:22 (GMT+7)

Sau khi tham quan các gian hàng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Lạng Sơn ngày 30/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn làm sao mỗi du khách đến đây sẽ mua về một con vịt quay.

17-28-28_thu_tuong
Thủ tướng thăm các gian hàng bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư Lạng Sơn.

Bên cạnh thế mạnh về cửa khẩu, Thủ tướng cho rằng tiềm năng du lịch của Lạng Sơn là rất lớn. Trong đó, Mẫu Sơn đã được Thủ tướng quyết định là khu du lịch quốc gia, có cảnh sắc được ví như chốn “Bồng Lai tiên cảnh”. Dư địa tăng trưởng của Mẫu Sơn được đánh giá còn cao hơn cả Sa Pa.

Ngoài ra, Lạng Sơn còn nhiều tài nguyên du lịch hấp dẫn, đặc sắc khác như động Tam Thanh, Nhị Thanh, 600 di tích lịch sử… Lễ hội văn hóa, truyền thống văn hóa đặc sắc của các dân tộc vô cùng phong phú.

“Nếu biết đầu tư và khai thác Mẫu Sơn và tiềm năng văn hóa ẩm thực khác của xứ Lạng, nhất định Mẫu Sơn và Lạng Sơn của chúng ta sẽ thành một điểm đến mới bùng nổ trên bản đồ du lịch Việt Nam trong thời gian đến”, Thủ tướng nêu rõ.

Cùng với tài nguyên văn hóa, thiên nhiên thì văn hóa ẩm thực của Lạng Sơn cũng rất phong phú. “Sáng nay, xem các gian hàng ở đây, tôi có nói là làm sao mỗi người khách du lịch đến Lạng Sơn phải mua 1 con vịt quay mang về”, Thủ tướng nói. Nếu mỗi ngày ở đây thu hút hàng trăm nghìn du khách thì có biết bao nhiêu vịt quay, lợn quay được tiêu thụ. Điều đó yêu cầu phải sản xuất lớn, mang giá trị gia tăng cao.

Lạng Sơn có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sắc nhưng điều quan trọng phải có sản lượng hàng hóa lớn phục vụ nhu cầu thị trường chứ không phải chỉ nhỏ giọt vài chục tấn.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh: “Tiềm năng chúng ta đã có sẵn, điều quan trọng là cần đến các nhà đầu tư để chế biến sâu, nâng cao giá trị, đưa các sản phẩm của địa phương đến với khách hàng, xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới và phục vụ nhu cầu thị trường trong nước”.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận