Thứ sáu, 17/08/2018 08:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lãnh đạo biểu tình Ukraine từng tham chiến ở Chechnya

15/03/2014, 18:16 (GMT+7)

Dmitryi Yarrosh, nhân vật lãnh đạo khối cực hữu Ukraine, đã bị Tòa án Nga ra quyết định truy nã quốc tế về tội kêu gọi chủ nghĩa khủng bố.

Lãnh đạo biểu tình Ukraine từng tham chiến ở Chechnya

Theo RIA Novosti, Ủy ban điều tra Nga tuyên bố cáo buộc tội phạm hình sự đối với nhiều thành viên của tổ chức Hội đồng quốc gia Ukraine - Tự vệ nhân dân Ukraine (UNA-UNSO).

Trong số đó có các nhân vật cầm đầu là Oleg Tyagnibok và Dmitryi Yarosh, về tội tham chiến chống Nga tại Chechnya trong những năm 1994-1995.

Cáo buộc trên được đưa ra sau khi các nhà điều tra nghiên cứu toàn bộ hồ sơ về các nhóm vũ trang bất hợp pháp do các thủ lĩnh phiến quân Chechnya Shamilya Basaev và Khattaba lãnh đạo.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về băng đảng tội phạm trong số các thành viên của UNA-UNSO và sự tham gia chiến đấu của họ chống lại các lực lượng liên bang khi đứng về phía phiến quân Chechnya trong những năm 1994-1995.

Thông tin điều tra, cầm đầu băng đảng này là Mazur, Boborovich, Korchinskyi, ngoài ra anh em nhà Tyagnibok, Yarosh, Mamalyga và một số nhân vật khác cũng tham gia vào băng đảng này,” người phát ngôn của Ủy ban điều tra Nga Vladimir Markin cho biết.

Ông Markin thông báo, tất cả các thành viên này đã bị khởi tổ về tội tổ chức băng đảng tội phạm.

Trước đó, Yarrosh, nhân vật lãnh đạo khối cực hữu Ukraine, đã bị Tòa án Nga ra quyết định truy nã quốc tế về tội kêu gọi chủ nghĩa khủng bố.

KHÔI NGUYÊN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận