Thứ hai, 25/06/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT tham quan xã NTM Đại Thành

25/02/2014, 10:03 (GMT+7)

Chiều qua, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu cùng với lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã có chuyến tham quan thực tế tại xã NTM Đại Thành, TX Ngã Bảy, Hậu Giang.

Chiều qua, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu cùng với lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã có chuyến tham quan thực tế tại xã NTM Đại Thành, TX Ngã Bảy, Hậu Giang. Đại Thành là xã đầu tiên ở ĐBSCL được chính thức công nhận đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2013.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu đoàn công tác thăm xã NTM Đại Thành

Tại đây, đoàn đã đi tham quan thực tế một số tuyến đường giao thông nông thôn, cảnh quan môi trường, nhà văn hóa – khu thể thao ấp Ba Ngàn A, vườn cây ăn trái... Ngoài ra, đoàn cũng nghe lãnh UBND xã Đại Thành báo cáo những điểm nổi bật trong công tác xây dựng NTM thời gian qua, đặc biệt chia sẻ một số kinh nghiệm thực hiện để hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Điểm nổi bật trong xây dựng NTM ở Đại Thành là tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển SX. Thu nhập chính của người dân Đại Thành là kinh tế vườn, lúa và thủy sản. Đặc biệt, nhiều hộ đã mạnh dạn phá bỏ vườn tạp để chuyển sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao như: cam sành, bưởi… Hiện toàn xã có 1.325 ha cam sành, thu nhập bình quân đạt 170 triệu đồng/ha/năm, cao gấp nhiều lần trồng lúa. Trong đó, có 128 hộ có thu nhập từ 500 triệu đến trên 1 tỷ đồng/năm từ cây cam sành.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam vui mừng trước kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã Đại Thành. Thứ trưởng đề nghị địa phương chia sẻ kinh nghiệm về những điều tâm đắc nhất trong quá trình chỉ đạo điều hành, thực hiện thành công xã NTM để các địa phương khác trong khu vực học hỏi. 

Ngoài thăm xã Đại Thành, đoàn còn đến tham quan vườn chim tại Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân (huyện Phụng Hiệp) và vườn tràm Vị Thủy (huyện Vị Thủy).

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận