| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 04/12/2020 - 16:55

Thời sự

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới

Thứ Năm 05/09/2019 - 14:39

Sáng 5/9, gần 23 triệu học sinh, sinh viên cả nước tưng bừng bước vào lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới.

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười - Đồng Tháp.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Trong không khí tươi vui của ngày hội khai giảng năm học mới, ngày hội của tuổi trẻ học đường, ngày toàn dân đều hướng đến việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tôi rất vui được có mặt ở đây tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp với niềm phấn khởi và đầy tin tưởng.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, đồng thời xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Giáo dục vừa là động lực, vừa là mục tiêu cho sự phát triển của xã hội.

Tại tỉnh Thanh Hoá, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (thành phố Thanh Hoá) đón Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tới chung vui, động viên, chúc mừng toàn thể nhà trường.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình  tới chung vui cùng thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Thanh Hoá).

Bà Dương Thị Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học mới này, nhà trường được đón 282 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.130 em. Ngôi trường 56 tuổi này là một điểm sáng của bậc tiểu học TP Thanh Hoá về chất lượng. 

Ngày 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019 của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Tiểu học thị trấn Thắng. Trường được Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang đánh giá là đơn vị đứng đầu tỉnh trong đổi mới giáo dục với việc ứng dụng nhiều mô hình như: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; dạy học tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật theo phương pháp mới; dạy kỹ năng bơi cho học sinh… Về chất lượng giáo dục, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 82,3% học sinh được khen thưởng cấp trường; 102 em đoạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, huyện.

Cũng trong sáng 5/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự  lễ khai giảng, cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng trường tiểu học Lý Nam Đế (Thái Bình).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng trao tặng 1 tivi và 50 học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt trong năm học trước.

Sáng 5/9, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã về dự khai giảng năm học mới 2019-2020 tại trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).

Ông Võ Văn Thưởng đánh trống khai giảng tại trường THCS Chu Văn An (Hải Phòng).

Năm học này, trường THCS Chu Văn An có 2.325 học sinh với 79 cán bộ, giáo viên. Nhiều năm liền THCS Chu Văn An luôn là đơn vị đứng trong tốp đầu thành phố Hải Phòng về chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt, năm học 2018- 2019,  trường THCS Chu Văn An là một trong ba trường đứng đầu thành phố về số lượng, chất lượng giải học sinh giỏi với 350 giải (trong đó 181 giải quốc gia, giải hội nhập quốc tế và khu vực; 78 giải thành phố; 91 giải cấp quận).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Nam Định.

Cũng trong sáng nay, 1.626 học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định) đã tưng bừng đón chào ngày khai trường. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên và học sinh, các vị khách quý đồng thời bày tỏ sự vui mừng được tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - là ngôi trường có bề dày thành tích giáo dục; là ngọn cờ đầu của giáo dục toàn quốc.

Phó Chủ tịch nước mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được cũng như bề dày truyền thống của ngôi trường anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo tỉnh Hoà Bình, huyện Đà Bắc dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 cùng các thầy cô giáo, các em học sinh. 

Ông Trần Thanh Mẫn dự lễ khai giảng tại trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình

Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh dân tộc, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hiện nay trường có quy mô 270 học sinh, trong đó học sinh dân tộc chiếm 97%. Năm học 2019-2020, nhà trường đón 60 học sinh lớp 6 và 30 học sinh lớp 10 trúng tuyển nhập học.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/lanh-dao-dang-nha-nuoc-du-le-khai-giang-nam-hoc-moi-d250051.html

Báo Nông Nghiệp