Thứ hai, 28/05/2018 03:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lãnh đạo Pháp, Đức, Ukraine, Nga kêu gọi chấm dứt giao tranh ở Ukraine

01/05/2015, 08:31 (GMT+7)

Các nhà lãnh đạo Pháp, Đức, Ukraine, Nga đã tiến hành cuộc điện đàm 4 bên, kêu gọi chấm dứt giao tranh ở miền Đông Ukraine - nơi lệnh ngừng bắn liên tục bị vi phạm.

Lãnh đạo Pháp, Đức, Ukraine, Nga kêu gọi chấm dứt giao tranh ở Ukraine
Tổng thống Pháp Francois Hollande (phải) và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong cuộc họp báo chung tại Paris, Pháp ngày 22/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 30/4 thông báo Tổng thống nước này Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành cuộc điện đàm 4 bên, kêu gọi chấm dứt giao tranh ở miền Đông Ukraine - nơi lệnh ngừng bắn liên tục bị vi phạm.

Tuyên bố nhấn mạnh: "Phải chấm dứt những vụ vi phạm lệnh ngừng bắn và các cuộc giao tranh, đặc biệt gần 2 thành phố Mariupol, Shchastya, sân bay Donetsk và khu vực Shyrokyne".

Trong tuyên bố, các nhà lãnh đạo khẳng định các quan sát viên quốc tế làm nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn cần được trao “quyền tự do hành động" một cách đầy đủ, đồng thời tạo điều kiện cho việc phóng thích tù nhân và triển khai hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga thông báo đã có thêm 4 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ trong 24 giờ đồng hồ qua ở miền Đông Ukraine.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận