| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai: 4 thôn vùng khó hết cảnh tăm tối

Thứ Sáu 21/07/2017 , 11:37 (GMT+7)

Cuối giờ chiều ngày 20/7, UBND huyện Mường Khương (Lào Cai) và Điện lực Mường Khương đã chính thức đóng cầu dao, cấp điện sinh hoạt và sản xuất cho 62 hộ dân, là đồng bào dân tộc thiểu số Mông, Pa Dí ở hai thôn Dì Thàng và Tả Chư Phùng  của xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương.

Đóng điện sinh hoạt cho người dân

Để cấp điện lưới cho người dân các thôn vùng sâu, biên giới của huyện Mường Khương, ngành điện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng ba trạm biến áp và hơn 15 km đường dây trung áp và hạ thế 0,4kV cùng hàng trăm công tơ để đưa điện đến tận nhà các hộ dân, là người dân tộc thiểu số Mông, Dao, Pa Dí… Tuy nhiên, dự án bị chậm tiến độ, dẫn đến sự lãng phí, trong khi người dân sống trong cảnh tăm tối.

Đầu tháng 7, như NNVN phản ánh trước đó trong loạt bài “Tỉnh nghèo tiêu hoang”, tại xã Tung Chung Phố, người dân 4 thôn chưa có điện mặc dù cột điện, trạm biến áp hoàn thành đã lâu. Sau khi Báo NNVN đăng tải, ngành điện và chính quyền sở tại đã bàn bạc, thống nhất việc đóng điện sớm nhất cho người dân.

Trước đó ít ngày, Điện lực Mường Khương cũng đã đóng cầu dao, cấp điện lưới cho hơn 117 hộ ở hai thôn Văng Leng và Vả Thàng. Như vậy đến nay, 100% người dân xã biên giới Tung Chung phố đã có điện lưới để sử dụng.

Người dân đã có thể xem tivi, có điện lưới thắp sáng

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gỡ khó cho hồi hữu cơ

Gỡ khó cho hồi hữu cơ

Cần sớm tháo gỡ khó khăn về giống, liên kết sản xuất và tiêu thụ để nâng cao giá trị cây hồi tại Lạng Sơn.

8 bài học thất bại  từ một chương trình trồng cây xanh

8 bài học thất bại từ một chương trình trồng cây xanh

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TPHCM nêu 8 nguyên nhân thất bại của một chương trình trồng cây xanh triển khai từ năm 2018.

Sapa: Chuyển núi Hàm Rồng thành rừng đặc dụng

Sapa: Chuyển núi Hàm Rồng thành rừng đặc dụng

Gần 70 ha rừng sản xuất, rừng tự nhiên tại khu danh thắng quốc gia Hàm Rồng (Sa Pa) được chuyển đổi thành rừng đặc dụng.