Thứ bảy, 24/08/2019 06:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lào Cai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo đón tết

31/01/2018, 09:51 (GMT+7)

Ngay sau khi đi khảo sát, Đồn BP Bản Lầu đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và các nhà hảo tâm, quyên góp tiền để xây dựng cho gia đình...

Bàn giao ngôi nhà mới cho vợ chồng anh Chứ

Thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, sáng ngày 31/1, Đồn BP Bản Lầu (BĐBP tỉnh Lào Cai) phối hợp với xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, nhóm thiện nguyện “Mùa đông yêu thương” thành phố Lào Cai tiến hành bàn giao ngôi nhà cho hộ nghèo để kịp ăn Tết nguyên đán.

Gia đình được nhận nhà là anh Giàng Seo Chứ và chị Thào Thị Giàng, dân tộc Mông, thuộc diện hộ nghèo của thôn Đồi Danh, xã Bản Lầu. Hộ này có 5 miệng ăn, tài sản không có gì đáng giá, ngoài túp lều tranh đã siêu siêu vẹo dột nát. Trong túp lều nhỏ chỉ có 2 chiếc giường cũ được đồn BP hỗ trợ và vài chiếc nồi nấu ăn, mấy bao ngô mới thu hoạch, cuộc sống thiếu ăn từng ngày trong đói, rét .

Ngay sau khi đi khảo sát, Đồn BP Bản Lầu đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và các nhà hảo tâm, quyên góp tiền để xây dựng cho gia đình anh Chứ một ngôi nhà mới khang trang có diện tích 50m2. Nhà được làm bằng khung thép, lợp tôn lạnh trị giá khoảng trên 70 triệu đồng.

Ngoài ra đơn vị cũng hỗ trợ và tặng các vật dụng trong gia đình như bàn ghế, chăn màn, xoong nồi.

Trong quá trình xây dựng, các cán bộ chiến sĩ biên phòng đã cùng với dân quân tự vệ đến giúp ngày công xây dựng. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa được xây dựng và bàn giao để người dân có nhà kịp đón Tết.

Niềm vui của gia đình anh Chứ trong ngôi nhà mới
KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận