Thứ năm, 21/06/2018 05:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lào Cai khen thưởng học sinh giành học bổng của Stanford

17/04/2017, 19:47 (GMT+7)

Ngày 17/4, tỉnh Lào Cai đã tổ chức khen thưởng cho em Nguyễn Lê Hoài Anh, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Lào Cai về thành tích...

18-04-27_1
Đại diện UBND tỉnh Lào Cai trao phần thưởng cho Nguyễn Lê Hoài Anh

Ngày 17/4, tỉnh Lào Cai đã tổ chức khen thưởng cho em Nguyễn Lê Hoài Anh, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Lào Cai về thành tích suất sắc giành được học bổng toàn phần của Đại học Stanford (Mỹ).

Hoài Anh là học sinh đầu tiên của Lào Cai giành được học bổng “khó nhằn” của một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Số tiền học bổng em giành được là 6,5 tỷ đồng.

Ngoài thành tích học xuất sắc, Hoài Anh còn là một trong năm đại diện Việt Nam tham dự chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á tại Hoa Kỳ năm 2015; một trong bốn đại diện của Việt Nam tham dự đối thoại Giáo dục Đông Nam Á tại Trung Quốc; giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh; huy chương Vàng Olympic tiếng Anh qua internet cấp Quốc gia; huy chương Bạc tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia; huy chương Đồng Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ. Đồng thời, là người sáng lập Dự án phát triển túi giấy bảo vệ môi trường và dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao.

Tại lễ vinh danh, Hoài Anh vinh dự nhận được thư khen của Bí thư Tỉnh ủy, Bằng khen của Chủ tịch UBND và phần thưởng đột xuất của Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai.

Được biết, theo kế hoạch tháng 8/2017, Hoài Anh sẽ bay sang Hoa Kỳ để tham gia kỳ học đầu tiên tại Đại học Stanford.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận