Thứ hai, 20/08/2018 09:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lào Cai lập đường dây nóng về an toàn trường học

26/04/2018, 08:26 (GMT+7)

Tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản gửi các ngành GD-ĐT, Công an và các huyện, thành phố trên địa bàn tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học.

Tỉnh này cho biết, thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ việc gây mất an ninh, an toàn trường học như học sinh, phụ huynh hành hung thầy cô giáo và ngược lại. Trên địa bàn Lào Cai cũng đã có học sinh tử vong do cơ sở vật chất trường học không đảm bảo. Điều này tác động xấu tới môi trường giáo dục, gây bức xúc dư luận xã hội.

Ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương, ban ngành liên quan cần thực hiện nghiêm quy định về đảm bảo an toàn các công trình trường học. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho giáo viên và học sinh. Kiên quyết xử lý các đối tượng trong và ngoài nhà trường có hành vi kích động hay sử dụng bạo lực. Đồng thời sớm thiết lập, công khai số điện thoại đường dây nóng từ cấp tỉnh đến cơ sở trong hai ngành Công an và GD-ĐT để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan tới an ninh, an toàn trường học.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận