| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai: Mưa lũ làm sập cầu, cô lập 60 hộ dân ở huyện Văn Bàn

Thứ Bảy 20/08/2016 , 16:29 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ chiều 19/8, tại địa bàn huyện Văn Bàn có mưa to trên diện rộng, xuất hiện lũ lớn tại các suối Nậm Xây, suối Chăn, suối Nhù, suối Chút. Nhiều điểm giao thông trên quốc lộ 279 và tỉnh lộ 151 bị ngập, gây ách tắc.


Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
 

Tại xã Hòa Mạc, 1 cầu cứng bị lũ cuốn trôi, 1 cầu treo bị hỏng. Cầu treo Văn Sơn và Võ Lao bị lũ cuốn bật mố cầu, đứt dây cáp, sập cầu làm cô lập trên 60 hộ dân của xã Văn Sơn và Võ Lao.

Tính đến 13 giờ chiều 20/8, mưa lũ đã cuốn trôi 4 nhà dân tại các xã Nậm Xây (2 nhà), Dương Quì (1 nhà), Chiếng Ken (1 nhà) đồng thời làm sập đổ hoàn toàn 2 nhà tại xã Dương Quì.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều điểm tại các xã Nậm Xây, Dương Quì, Hoàn Mạc, Liêm Phú, Chiềng Ken khiến 217 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, trong đó xã Hòa Mạc bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 110 hộ phải sơ tán khẩn cấp.

Mưa lũ cũng đã làm ngập hơn 250ha lúa, ngô tại các xã Võ Lao, Văn Sơn, Hòa Mạc, Dương Quì, Chiềng Ken, Liêm Phú. Lũ cuốn trôi 15 con trâu bò tại xã Hoà Mạc và Làng Giàng.

Vào khoảng 9 giờ sáng 20/8, trên suối Chăn, đoạn qua xã Dương Quì các cơ quan chức năng phát hiện một thi thể bị lũ cuốn trôi, hiện chưa xác định được danh tính.

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Văn Bàn đã túc trực chỉ đạo thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện phụ trách các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời đi kiểm tra hiện trường, khắc phục hậu quả với phương châm 4 tại chỗ.

Hiện nay, tại các xã phía Tây của địa bàn huyện Văn Bàn vẫn đang tiếp tục có mưa to.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đỗ Văn Duy đồng thời là Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn tổ chức rà soát, tổng hợp, đánh giá thiệt hại, tổ chức di chuyển người và tài sản của nhân dân ở vùng nguy cơ thiên tai cao như sạt lở, ngập úng đến nơi an toàn.

Huyện cũng chỉ đạo khắc phục ngay các công trình xây dựng có mức độ hư hỏng không lớn như các điểm giao thông bị sạt lở với khối lượng nhỏ, cống...

(TTXVN)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Toyota triệu hồi hơn 370.000 xe Venza trên toàn cầu do lỗi túi khí

Những vụ việc liên quan đến túi khí của xe Toyota luôn là đề tài nóng, việc hãng xe này triệu hồi 373.000 xe vì lỗi túi khí sẽ càng thu hút sự quan tâm.

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

Hành trình kỳ diệu của Nghiêm

11 năm chiến đấu với căn bệnh đông máu Hemophilia A, kỳ tích đã đến với Phan Hữu Nghiêm từ tình yêu thương vô bờ bến của mẹ, sự tận tâm của y bác sĩ…