| Hotline: 0983.970.780

Thảm họa bãi vàng Mà Sa Phìn:

Lào Cai vừa thừa nhận số nạn nhân tử vong tăng lên 9 người, 2 mất tích

Thứ Hai 29/08/2016 , 14:36 (GMT+7)

Liên quan tới số người thiệt mạng, mất tích trong trận sạt lở đất tại bãi vàng Mà Sa Phìn (xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), ông Hoàng Xuân Phủ - Chủ tịch UBND xã Nậm Xây, vừa xác nhận với PV: Đến thời điểm hiện tại đã xác định được 9 người tử vong và 2 người mất tích.


Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong

 

Cụ thể, các nạn nhân được xác định tử vong bao gồm: Trương Văn Nhất (SN 1996), Triệu Văn Bách (SN 1982), đều trú tại thôn Cam 1, xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai); Bàn Văn Nhung (SN1996), Bàn Văn Lợi (SN 1999), Bàn Văn Ngân (SN 1999) cả ba đều trú tại thôn Ca 3, xã Cam Cọn, Bảo Yên (tỉnh Lào Cai); Hoàng Văn Từ (SN 1976) nhà ở xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; Nông Văn Ngao (SN 1965, quê ở xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, Bắc Cạn); Phạm Văn Tự (SN 1977 ở xã Mỹ Tâm, huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa); Phạm Văn Thực quê Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai). Hai người mất tích được xác định gồm bà Lục Thị Chiến (vợ ông Ngao) và Nguyễn Văn Huynh (quê Thái Nguyên).

Tất thảy các nạn nhân nói trên đều được ông Phạm Văn Hoằng - Giám đốc điều hành Chi nhánh Công ty CP Nhẫn tại Lào Cai xác nhận đó là người của công ty mình. Dù trước đó, trao đổi với Báo NNVN ông Hoằng một mực khẳng định công ty này chỉ có 2 nạn nhân tử vong và 4 người bị thương.

Cũng xin được nói thêm, danh tính những nạn nhân (ngoại trừ Hoàng Văn Từ và Phạm Văn Tự được công bố từ đầu) đều được các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai công bố sau khi các cơ quan báo chí vào cuộc điều tra. Thực tế thì, con số đó vẫn là chưa đủ, bởi quá trình tìm hiểu và xác minh của PV thì còn ít nhất 2 nạn nhân là Phạm Văn Chức (19 tuổi, quê Thanh Hoá) và Hoàng Văn Hưng (28 tuổi, quê Bắc Cạn) đã tử vong trong trận lũ lịch sử tối 19/8 tại bãi vàng Mà Sa Phìn.


Không biết còn bao nhiêu nạn nhân đang bị vùi xác dưới bãi vàng Mà Sa Phìn

 

Sau hơn một tuần xảy ra thảm họa ở bãi vàng Mà Sa Phìn, các cơ quan liên tục công bố các số liệu “đi sau các cơ quan báo chí”. Ban đầu tỉnh này báo cáo chỉ có 2 người chết, sau đó tăng lên 7 người và bây giờ là 9 người chết và 2 người mất tích.

Tại cuộc họp sau chuyến thị sát Mà Sa Phìn, ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Quan điểm của tỉnh là không né tránh, không che giấu thông tin mà sẽ thông tin chính xác, khách quan về số người thiệt mạng.

Ông Phong nhấn mạnh: “Quan điểm của tình Lào Cai là không né tránh, không che giấu thông tin, thông tin chính xác, khách quan về số người thiệt mạng. Tuy nhiên, việc công khai thì phải chờ các cơ quan chức năng xác định rõ danh tính, địa chỉ. Mạng người chứ không thể đùa được, không thể giấu được”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.