Thứ sáu, 23/08/2019 09:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lão cò tái xuất

06/01/2018, 09:20 (GMT+7)

Mấy năm nay lão Cò không bước chân ra khỏi nhà vì cái chức “Giám đốc quân xanh” của lão chẳng có việc làm. Buồn!

Hôm qua thằng cháu hồ hởi điện cho lão cho biết ít ngày nữa lão sẽ cùng nó tái xuất tham gia các cuộc đấu thầu. Kỳ này không chỉ đấu thầu các công trình xây dựng mà còn đấu thầu cả… ghế nữa. Rét quá lão không bước chân ra khỏi nhà. Hôm nay trời vừa hửng nắng, lão đã khật khưỡng ra chân Núi Hài. Vợ lão thấy vậy thì bảo:

- Trời hết rét đâu mà lão đã đi?

Lão cười khục khục trong cổ, tiếng cười của lão nghe quái lắm.

- Trời rét nên tôi phải đi ra Núi Hài kiếm ít củi cho vào lò. Bà không thấy mấy tháng nay người ta đang hừng hực chuyện nhóm lò hay sao? Tài! Không biết lò đốt kiểu gì mà cả những khúc củi tươi to tổ bố tưởng không thể nào cháy nổi mà cháy đùng đùng. Ấm lòng ấm dạ quá.

Vợ lão chả hiểu lão nói chuyện củi lò gì mà hứng khởi như vừa bắt được vàng, mới bảo:

- Chắc là người ta đốt lò nấu bánh chưng đấy thôi. Năm hết, tết nhất đến nơi rồi, lão cũng nên kiếm và khúc củi cho vào lò nhà mình nhé.

Nghe thế, lão hơi gắt:

- Cái lò tôi đang nói đây là lò chính sự. Bà có nghe đài báo đưa tin ông phó chủ tịch tỉnh nọ bị cách hết chức vụ trong Đảng không?

- Ông phó chủ tịch tỉnh bị mất hết chức vụ vì khuyết điểm gì thế hả lão?

Nghe thế lão Cò cười ngặt nghẽo:

- Tại cái khóa vi-ro của cô Quỳnh…

- Cái khóa vi-ro của cô gái ấy thì liên quan gì tới chức vụ của ông phó chủ tịch? Vợ lão ngơ ngác hỏi lại.

Lão Cò vừa cười vừa phẩy tay.

- Tại cái khóa vi-ro của cô Quỳnh Anh sáng choang nên nhiều người muốn mở. Bởi vậy, họ mới nâng đỡ cô này không trong sáng. Nghĩa là sự nâng đỡ đầy toan tính. Đọc các trang mạng xã hội, mới hay cô Quỳnh được họ nâng đỡ, phong chức lên vù vù để làm vừa lòng ai đó là cấp trên của ông phó chủ tịch.

- Lão nói tôi chả hiểu, cô Quỳnh thì có quan hệ gì tới cấp trên của ông phó chủ tịch tỉnh chứ?

- Đây cũng là một dạng hối lộ...

- Tôi hiểu rồi, thế mạng hình nhân chứ gì?

- Giống kẻ ăn ốc trước đổ vỏ cho kẻ ăn ốc sau. Thôi, tôi qua nhà bác Thảo Dân kiếm chén rượu nút lá chuối đây. Có lẽ vài ngày nữa thằng cháu về đón chả kịp uống.

Nói rồi lão Cò khua khua cây gậy đi về phía nhà bác Thảo Dân. Lần tái xuất này của lão không phải trên Báo Nông nghiệp Việt Nam mà trên Kiến thức gia đình, phụ san của báo với rất nhiều chuyện khôi hài mà chúng tôi sẽ lần lượt kể mỗi tuần.

THÁI SINH (Kiến thức gia đình số 1)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận